Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời: Cấu tạo, cơ chế hoạt động chiếu sáng thú vị của nó

Đèn ngoại thất năng lượng mặt trời đang trở thành xu thế ở các nước phương Tây nhờ tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường và sự tự động hóa. Bạn đang có ý định sắm cho khu vườn mình một chiếc đèn năng lượng mặt trời ưng ý? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về công nghệ đèn LED này nhé!

Bài viết liên quan:

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Các bộ phận cơ bản của đèn sử dụng năng lượng mặt trời

Trên thị trường có nhiều mẫu mã đèn năng lượng mặt trời khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì cấu tạo sẽ như hình vẽ. Gồm có:

1.  Tấm pin mặt trời: dùng để hấp thu, chuyển đổi ánh sáng thành điện

2.  Cảm biến ánh sáng: dùng để nhận biết trời sáng hay tối để phát tín hiệu cho đèn bật tắt hay bật sáng

3.   Mạch điều khiển: điều khiển dòng điện vào pin sạc và ngăn không cho dòng từ pin sạc chạy ngược lại làm hư tấm pin mặt trời

4.   Pin sạc: để tích tụ điện
5.   Bóng LED: dùng phát sáng

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời ra sao?

Ban ngày sản phẩm sẽ nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời, sau đó chuyển hóa thành năng lượng điện và tích lũy vào pin ở bên trong.

Ban đêm cảm biến ánh sáng trên đèn sẽ phát hiện bóng tối và tự động chuyển chế độ sang hoạt động và đèn sẽ phát ánh sáng mờ.

Chất lượng ánh sáng cũng như thời gian chiếu sáng của đèn sẽ phụ thuộc vào thời tiết. Số giờ chiếu sáng phụ thuộc vào vị trí địa lý, điều kiện thời tiết và khả năng không có thời gian nắng theo mùa. Ở điều kiện lý tưởng, đèn năng lượng mặt trời có thể chiếu sáng lên tới 8 giờ đồng hồ.


Tại sao bạn nên mua đèn sân vườn năng lượng mặt trời của An Phước?

Dòng đèn sân vườn năng lượng mặt trời là dòng đèn sáng mạnh, độ sáng tương đương khoảng 80% đèn điện. Đèn được chế tạo với nhiều chất liệu khác nhau và số đèn led, công suất khác nhau. 

Đèn loại cao sáng tương đương đèn điện có tấm thu năng lượng nghiêng giúp thu năng lượng nhiều hơn. Đèn tỏa sáng trong phạm vi đường kính > 6 mét. Thời gian sáng theo chuẩn thiết kế thông thường là 7-9 tiếng trong 1 đêm. Ngoài ra, Quý khách hàng còn có thể yêu cầu thiết kế riêng tùy theo ý thích của mình.

Mẫu đèn sân vườn - MS: YB-H3747/600 ASV - Link SP: https://denanphuoc.com/products/den-san-vuon-yb-h3747-600


Xử lý sao khi đèn năng lượng mặt trời có vấn đề?

  • Bóng đèn Led mờ, sáng không rõ: Có thể do bạn sử dụng đèn LED chất lượng sáng không tốt. Nên chọn mua hàng có chất lượng tốt và có bảo hành tận tâm như An Phước. Mặt khác, bạn cũng có thể bố trí thêm một vài chiếc đèn sân vườn chạy điện dân dụng phòng khi những ngày trời mưa, trời u ám.
  • Đèn sáng không đủ lâu trong đêm (chỉ sáng khoảng vài ba tiếng): Do ban ngày sạc pin chưa đầy hoặc do pin sạc bị chai nên không nạp đầy. Bạn hay thay pin sạc nếu pin bị chai, còn nếu sạc không đầy do ngày không đủ nắng thì đây là đặc điểm phải chấp nhận ở đèn mặt trời.
  • Đèn không sáng: là do hư cảm biến quang hoặc hư mạch điều khiển. Bạn cân nhắc thay thế cảm biến quang và mạch điều khiển. Hai linh kiện này giá tương đối rẻ.

Bài viết liên quan:


Bình luận