Thế nào là một bộ đèn chùm châu Âu cao cấp?

Hiện nay, để có thể sở hữu một bộ đèn chùm châu Âu cao cấp không phải là chuyện đơn giản, nhất là khi các mẫu đèn chùm được bày bán trên các cửa hàng hiện nay đều là đèn chùm có xuất xứ từ Trung Quốc. Một bộ đèn chùm đồng châu Âu hiện nay có giá khá cao và thường phải đặt trước mới có hàng. Vậy thế nào là một bộ đèn chùm châu Âu cao cấp, cùng đèn An Phước tìm hiểu nhé!

Chất liệu tạo nên một bộ đèn chùm châu Âu cao cấp:

Về chất liệu, những bộ đèn chùm này khác xa hoàn toàn so với những bộ đèn chùm hàng chợ được bán tràn lan. Hiện nay, trên thị trường phổ biến các chất liệu cao cấp của đèn trang trí như sau: đồng, đồng mạ vàng, pha lê, đá ngọc tự nhiên, thủy tinh Murano. Mỗi loại chất liệu này lại được phân loại ra thành nhiều loại chất liệu có chất lượng khác nhau.

Khi sự kết hợp các chất liệu này được hòa hợp với nhau, các sản phẩm đèn chùm đồng, đèn chùm đồng cổ, đèn chùm đồng mạ vàng mang đậm phong cách châu Âu từ cổ điển cho đến hiện đại sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Nói về chất liệu đồng, hiện nay đồng là nguyên liệu phổ biến nhất khi chế tạo đèn chùm phong cách châu Âu.

Đồng có nhiều loại từ đồng đỏ ( đồng nguyên chất và là loại đồng đắt nhất, tinh khiết nhất) và các loại hợp kim của đồng.

Đèn chùm đồng nguyên chất được chế tác thủ công

Đèn chùm đồng nguyên chất được chế tác thủ công

Hợp kim của đồng và các kim loại khác có rất nhiều: Latông hay còn gọi là đồng thau, đồng vàng ( hợp kim của đồng với kẽm là thành phần chủ yếu), Brông hay còn gọi là đồng thanh ( hợp kim của đồng và các kim loại khác ngoại trừ kẽm).

Như vậy, chất liệu đồng cao cấp nhất là đồng đỏ. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm đèn trang trí đa số là đồng thau. Đồng thau sở hữu các tính chất gần tương tự so với đồng nguyên chất và có thể điều chỉnh màu tùy vào hàm lượng kim loại kẽm có trong hợp kim.

Với hàm lượng kẽm càng lớn, đồng thau lại có màu càng nhạt. Với hàm lượng kẽm trong đồng thau nhỏ, kim loại này có ánh vàng giống như kim loại vàng. Hiện nay đồng thau là hợp kim của đồng được sử dụng phổ biến để làm các vật liệu như ống tản nhiệt, ống dẫn,… và đặc biệt là trong lĩnh vực đồ nội thất, đèn trang trí.

Nói về đồng mạ vàng lại có rất nhiều loại vàng được mạ trong lĩnh vực đèn trang trí như vàng 10K, 14K, 18K, vàng 24K,…

Chữ K trong 18k, 24K có nghĩa là gì?

K là viết tắt của Karat - Một đơn vị đo độ tinh khiết của vàng ( hàm lượng vàng có trong sản phẩm trang sức đó. Theo đó một vàng được chia làm 24 phần, vàng 24K được xem là vàng nguyên chất.

Vàng 10K tức là vàng gồm 10 phần vàng ( chiếm khoảng 41,7% là vàng ) và 14 phần còn lại là hợp kim. Hợp kim có thể bao gồm bạc, đồng,...hợp kim được gọi là hội.

Vàng 14K là bao gồm 14 phần vàng ( vàng chiếm khoảng 41,7% ), 10 phần là hợp kim.

Tương tự, vàng 18K sẽ chứa 75% là vàng còn lại là hội.

Cách tính phần trăm trong vàng là: K/24 x 100%.

Đèn chùm đồng mạ vàng 89016/45

Đèn chùm đồng mạ vàng 89016/45 mạ vàng 24K

Phân biệt vàng 10K, 14K. 18K, 24K như thế nào? Bằng mắt thường rất khó phân biệt được đâu là loại vàng nào mà phải kiểm tra bằng máy đo quang phổ. Chính vì thế bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để mua đèn chùm cao cấp cho đảm bảo.

Như vậy đồng mạ vàng 24K là loại chất liệu đồng mạ vàng cao cấp nhất.

Về đá ngọc, hiện nay có 2 loại đá ngọc là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá nhân tạo hiện nay được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đèn trang trí nhưng chúng lại không có giá trị cao. Đá ngọc tự nhiên rất hiếm và đắt. Đây là loại đá không những sở hữu vẻ đẹp mà còn có giá trị rất lớn về phong thủy. Chính vì vậy các mẫu đèn chùm đồng đá ngọc được người tiêu dùng chọn mua cực kì kĩ lưỡng.

Về thủy tinh Muarano, đây là chất liệu thủy tinh cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Các mẫu đèn chùm có sự góp mặt của thủy tinh Murano có thể nói là sắc sảo, tinh tế và đầy thanh khiết.

Bạn có thể thích: Nguồn gốc của thủy tinh Murano

Về hoa văn họa tiết của đèn chùm châu Âu cao cấp

Hiện nay, các hoa văn hoạt tiết được thiết kế trong các bộ đèn mang phong cách cổ điển châu Âu ngày càng được chăm chút tỉ mỉ. Không chỉ là những họa tiết hoa lá đơn điệu hay những đuôi công, đuôi phượng; các chi tiết ở phần tay đèn chùm còn được sử dụng cả những hình dáng thiên thần mang đến một mẫu đèn cực đẹp, lạ mắt và vông cùng quyền lực.

Chi tiết đèn chùm mang phong cách châu Âu

Chi tiết đèn chùm mang phong cách châu Âu

Dấu ấn văn hóa thời phục Hưng in sâu vào phong cách châu Âu khiến cho những mẫu đèn châu Âu có một sức hút và độ đặc biệt mà không mẫu đèn nào có được.

Về giá cả

Dĩ nhiên những mẫu đèn châu Âu cao cấp có mức giá không hề dễ thở chút nào. Đây là những mẫu đèn nằm trong phân khúc cao cấp. Những mẫu đèn cao cấp có giá thường từ vài trăm triệu trở lên mà không phải là vài chục triệu như các bạn vẫn nghĩ. Hiện nay những bộ đèn có giá vài chục triệu chỉ là những mẫu đèn trang trí tầm trung với độ hoàn hảo tương đối.

Tuy nhiên không phải cứ đèn đẹp là đèn đắt. Những mẫu đèn bạn ứng ý nhất, phù hợp với không gian căn nhà của bạn mới là mẫu đèn đẹp nhất.

Cần phân biệt đèn chùm châu Âu với đèn chùm mang phong cách châu Âu

Chúng ta cần phân biệt rõ đèn chùm châu Âu và đèn chùm mang phong cách châu Âu.

Đèn chùm châu Âu là những bộ đèn chùm được sản xuất tại châu Âu, được nhập khẩu nguyên chiếc qua đường biển hoặc đường hàng không. Tuy nhiên bạn cũng biết rằng khối lượng một bộ đèn chùm là không hề nhẹ, do đó mức thuế của chúng là khá lớn. Chính vì lý do đó mà đèn châu Âu được nhập khẩu chủ yếu bằng đường biển.

Đèn chùm mang phong cách châu Âu là các loại đèn chùm được sản xuất ở các nước khác, chủ yếu là Trung Quốc dựa trên văn hóa và các họa tiết của đèn chùm châu Âu. Những bộ đèn chùm này có giá rẻ hơn rất nhiều so với đèn chùm châu Âu với các lý do sau: chất liệu ché tạo nên bộ đèn chưa phải là chất liệu tốt nhất, các hoa văn họa tiết chưa được coi là tinh xảo nhất, giá nhân công, giá vận chuyển và thuế rẻ hơn nhiều so với đèn chùm châu Âu cao cấp.

Tuy nhiên một bộ đèn chùm mang phong cách châu Âu hiện nay vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dân. Với những gia đình ưa thích dòng sản phẩm này mà chưa có đủ kinh phí có thể lựa chọn những mẫu đèn chùm này là giải pháp tối ưu.

Bạn có thể thích:

Bình luận