Phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh nhập khẩu

Chúng ta đều biết, đèn chùm sản xuất bằng pha lê hoặc thủy tinh đều có một ưu điểm chung là tạo ra vẻ ngoài lung linh, sang trọng cho cây đèn. Tuy nhiên để có thể phân biệt giữa đèn Pha lê cao cấp và thủy tinh đặc biệt là thủy tinh cao cấp thì không phải ai cũng có thể nhận ra bằng mắt thường.

Phân biệt đèn chùm pha lê và thủy tinh

Pha lê cơ bản là thuỷ tinh nhưng nhờ tinh luyện thì bản chất thay đổi và thanh phần cấu tạo cũng sẽ khác đi. Loại Pha Lê thường được dùng để làm đèn chùm chứa 14% chì, dùng làm hạt đèn chùm.

Dưới đây là một mẫu đèn chùm nhập khẩu Italia được làm từ pha lê nguyên chất:

Còn đây là một mẫu đèn chùm khác được làm từ thủy tinh:

Có thể thấy rằng, bằng mắt thường rất khó để phân biệt đâu là đèn làm từ thủy tinh hay pha lê, tuy nhiên chúng ta có thể dựa vào một số cách khác để phân biệt như:

- Pha Lê cầm trên tay sẽ nặng hơn

- Khi gõ vào Pha lê sẽ  phát ra âm thanh vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

- Khi chiếu ánh sáng vào sẽ tán sắc do sự  khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc khác nhau.

Pha lê Italia thường dày hơn để mài được sâu, tạo nhiều hoạ tiết, không có bọt soi dưới ánh sáng sẽ lấp lánh, rạng rỡ.

Đèn chùm Pha Lê nhập khẩu Italia.

Đèn chùm pha lê của Italia có vẻ ngoài sáng bóng, có sắc cầu vồng trong hạt. Độ đồng đều của những hạt pha lê rất cao, rất khó để chúng ta tìm thấy một hạt pha lê nào bị lỗi trong một sản phẩm hoàn hảo. Ngoài ra, độ bắt sáng của pha lê Italia rất cao, nhạy với ánh sáng lạnh.
Với loại pha lê này, bạn càng sử dụng pha lê càng sáng bóng. Không những thế, pha lê làm từ Italia cũng có trọng lượng nặng hơn những loại pha lê khác.

Sản phẩm đèn chùm với nguyên liệu bằng Pha lê tự nhiên.

Đèn chùm thủy tinh cao cấp

Không chỉ đèn chùm pha lê, mà những sản phẩm đèn được sản xuất từ thủy tinh cũng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ.

Do chất liệu thủy tinh trên thị trường hiện nay không quá hiếm hoi, vì vậy giá thành của đèn chùm thủy tinh nhập khẩu cũng thấp hơn so với những mẫu đèn chùm pha lê cao cấp trong khi độ chiếu sáng của 2 mẫu đèn này được đánh giá là tương đương nhau. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống đèn trang trí thủy tinh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ chung cho không gian.

Đèn chùm nhập khẩu Italia được làm từ thủy tinh

Do đèn chùm thủy tinh cao cấp được làm từ dây chuyển sản xuất tiên tiến, hiện đại nên dòng sản phẩm này có khả năng khúc xạ cao mang lại ánh sáng lung linh, rực rỡ cho bất cứ không gian nào mà nó chiếu sáng. Bên cạnh đó, màu thủy tinh trong suốt kết hợp với kiểu dáng trang nhã, màu sắc bắt mắt có thể đáp ứng được yêu cầu thẩm mĩ của nhiều khách hàng.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt các sản phẩm bằng pha lê hay thủy tinh cao cấp hiện có trên thị trường, cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn!


Bình luận