Những điều cơ bản cần biết về đèn ngoại thất

Đèn ngoại thất là mẫu đèn trang trí không thể thiếu trong không gian sống ngày nay. Những mẫu đèn ngoại thất hiện nay rất phong phú đa dạng và đầy đủ chủng loại. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tay lựa chọn cho gia đình một mẫu đèn ưng ý nhất. Vậy đèn ngoại thất có những điều gì cần biết, cùng theo dõi nhé!

Chất liệu làm nên đèn ngoại thất

Đèn trang trí ngoại thất là dòng đèn được ché tác từ các chất liệu phổ biến như inox, nhôm, hợp kim, gang hay đồng,… giúp tạo nên sự bền bỉ theo năm tháng.

Đèn sân vườn với chất liệu cực kì bền bỉ

Thiết kế của đèn ngoại thất thường mang cấu trúc kín, hình dáng thô, khoẻ, chắc chắn… Chính vì vậy các bạn hoàn toàn không được mang đèn nội thất ra lắp ngoài trời nhé. Một phần khi ra ngoài trời rất dễ dính nước mưa có thể gây chập, cháy nổ, một phần đèn nội thất không có bộ phận bảo vệ bóng nên không có độ bền cao, dễ bị vỡ bóng.

Chỉ số chống nước IP đèn ngoại thất

Hiện nay đèn ngoại thất đều có các chỉ số chống bụi, chống nước đủ tiêu chuẩn để có thể thắp sáng ngoài trời.

Đèn ngoại thất có chỉ số chống bụi cao nhất là 6, có nghĩa là chống bụi hoàn toàn. IP6x thường là những mẫu đèn ngoại thất cao cấp và được sử dụng ở những môi trường có nhiều bụi, kích thước hạt bụi nhỏ.

Bình thường nếu bạn sử dụng đèn ngoại thất cho nhà mình thì đèn có chỉ số chống bụi IP5x là được. Chỉ số này có thể chống bụi một cách tương đối tốt nhưng với số lượng hạt bụi không quá nhiều.

Đèn ngoại thất luôn có chỉ số IP cao

Đèn ngoại thất tại An Phước luôn có chỉ số IP lớn

Thông thường khi sản xuất các mẫu đèn ngoại thất, nhà sản xuất luôn ghi rõ ở vỏ hộp chỉ số chống xâm nhập theo tiêu chuẩn châu Âu phụ thuộc vào vị trí lắp đặt.

Về chỉ số chống nước của đèn ngoại thất, độ kín IPx8 thường dùng cho đèn sử dụng lắp đặt trong bể cá, bể bơi. Trong khi đó, đèn cột chiếu sáng đường phố chỉ cần IP23 là có thể thắp sáng dưới điều kiện bình thường được. Tuy nhiên, những mẫu đèn tại An Phước phần lớn là có chỉ số chống nước Ipx5. Chỉ số này cho biết đèn có thể chịu được nước áp lực thấp từ mọi hướng với lượng nước vừa phải.

Chính vì thế khách hàng khi mua đèn nên lưu ý chỉ số chống nước của đèn là bao nhiêu, lắp đặt có phù hợp với không gian hay không.

Đèn ngoại thất chống nước là điều quan trọng, người tiêu dùng chú ý cần hỏi kĩ các tư vấn viên bán đèn để tránh sự khó khăn trong quá trình sử dụng.

Vị trí lắp đặt đèn trang trí ngoại thất

Đèn trang trí ngoại thất thường được lắp đặt ngoài nhà, thân cột nhà, đầu cột tường rào hay trụ cổng, sân vườn,…

Đèn ngoại thất trụ cổng

Đây là những vị trí thiếu sáng và cũng là vị trí để có thể dễ dàng lắp dây điện một cách thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, để làm nổi bật sân vườn bạn có thể sử dụng những mẫu đèn cây hoặc đèn sân vườn cũng rất hiệu quả.

Đèn ngoại thất năng lượng mặt trời

Đây là mẫu đèn năng lượng mặt trời mới cập bến tại An Phước. Mẫu đèn này sử dụng pin (panel) năng lượng mặt trời nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo đèn năng lượng mặt trời được hoạt động tốt, bạn nên lắp đặt chúng vào những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất để tăng hiệu quả chiếu sáng.

Đèn ngoại thất năng lượng mặt trời

Thông thường những mẫu đèn ngoại thất năng lượng mặt trời được lắp đặt ở những khu vực công cộng như công viên, đường phố,… để tiết kiệm điện cũng như hiệu suất chiếu sáng cao nhất.

Bình luận