Lưu ý gì khi vệ sinh đèn chùm nhập khẩu Italia

Do tính chất của những sản phầm đèn chùm pha lê tương đối cầu kì, nhất là những mẫu đèn chùm nhập khẩu Itlaia thường có các chi tiết được thiết kế tinh xảo, đòi hỏi sự cẩn thận trong những khâu lắp đặt hay vệ sinh. Vậy chúng ta cần chú ý những gì khi vệ sinh chiếc đèn sau một thời gian dài sử dụng?

Các bước vệ sinh đèn chùm cơ bản

Đầu tiên, ngoài việc dỡ đèn xuống, bạn cần đảm bảo tất cả các nguồn điện nối vào chiếc đèn đã được ngắt để quá trình vệ sinh diễn ra an toàn và hiệu quả.

Sau đó, quét qua bụi cho toàn bộ chiếc đèn. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn những chi tiết bên ngoài của đèn sẽ bị phủi bụi. Do những mẫu đèn chùm nhập khẩu từ Italia được sản xuất từ các chất liệu cao cấp, bề mặt của đèn trơn bóng, nên chắc chắn không bị dính bụi quá nhiều và rất dễ phủi bụi. Bạn có thể sử dụng chổi lông hoặc khăn lau mềm để thực hiện bước vệ sinh này.

Bước tiếp theo, tháo từng bộ phận nhỏ của đèn để vệ sinh. Bạn cần thực hiện thực sự cẩn thận với bước này để đảm bảo các chi tiết vẫn nguyên vẹn sau khi vệ sinh. Đặc biệt, với những mẫu đèn cầu kì và nhiều bóng nhỏ, bạn cần ghi nhớ vị trí của từng chi tiết để sau khi vệ sinh xong có thể lắp lại dễ dàng.

Thứ tự tháo các chi tiết của đèn lần lượt từ bóng đèn, chao đèn, dây trang trí và các phụ kiện còn lại. Sau đó bạn ngâm chúng trong xô nước được pha một lượng nước lau kính nhỏ, ngâm trong khoảng 30 phút. Riêng với những mẫu đèn chùm nhập khẩu có nhiều chi tiết pha lê nhỏ rườm rà, bạn nên để tách riêng và lau bằng khăn ướt  cẩn thận từng chi tiết cham khắc nhỏ.

Đèn chùm nhập khẩu Italia thường có các chi tiết pha lê cầu kì, phải cần thận trong quá trình vệ sinh đèn

Bước cuối cùng, dùng khăn khô lau sạch lại từng bộ phận, lắp ráp thận cẩn thận chúng lại với nhau

Những điều đăch biệt cần lưu ý khi vệ sinh đèn chùm.

Khi tháo các bộ phận, có một tip nhỏ dành cho bạn đê có thể nhớ vị trí từng chi tiết đó là chụp hình chúng lại bằng điện thoại.

Chi tiết nào tháo ra sau thì lắp trước, việc tháo lắp đèn chùm của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng.

Trong quá trình lắp đặt cần thực hiện thật cẩn thận, vừa để đảm bảo độ an toàn của chiếc đèn sau khi vệ sinh, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Lắp lại các bộ phận của chiếc đèn phải lưu ý từng chi tiết nhỏ để đảm bảo an toàn

Những khớp nối của đèn là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất, bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh hay nước lau kính để làm sạch  đèn.

Để quá trình được diễn ra dễ dàng, một lời khuyên dành cho bạn là tháo hết tất cả các bộ phận chi tiết hay phụ kiện, chỉ để lại phần khung đèn vệ sinh riêng.

Mong rằng những gợi ý đã nêu ở trên sẽ giúp bạn vệ sinh đèn chùm hiệu quả nhất.

 

Bình luận