Lưu ý khi chọn đèn chùm nhập khẩu cho phòng khách

Để lựa chọn được những mẫu đèn chùm nhập khẩu phù hợp nhất cho không gian phòng khách, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa hài hòa với không gian của căn phòng, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến những điều sau:

Mẫu đèn chùm nhập khẩu phải phù hợp với không gian

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng đèn chùm cao cấp để trang trí cho phòng khách, thì ngay từ khâu đầu tiên là thiết kế nội thất cho căn nhà, mọi yếu tố như chiều cao trần nhà, màu sắc của tường hay cách bố trí nội thất xung quanh cũng phải được tính toán cụ thể để toàn bộ không gian hài hòa với chiếc đèn:

Mẫu đèn chùm nhập khẩu Italia treo ở vị trí trung tâm căn phòng

Điều đầu tiên, bạn nên đặt đèn chùm ở vị trí trung tâm của căn phòng, chính giữa của chiếc bàn phòng khách luôn là vị trí phù hợp nhất. Đặc biệt không nên đặt đèn chùm ở vị trí có nhiều người qua lại phía dưới chiếc đèn dễ gây nguy hiểm.

Thứ hai, là về tỉ lệ kích thước của chiếc đèn so với độ cao của trần nhà. Dưới đây là một vài nguyên tắc sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc đèn phù hợp:

- Trần nhà có độ cao khoảng 3m, đèn chùm nên có kích thước bằng 1/5 độ cao đó

- Chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, bạn nên lựa chọn chiếc đèn có kích cỡ bằng 1/4 độ dài từ trần nhà đến sàn nhà.

- Nếu như căn phòng có trần nhà thấp, dưới 3m (thường là căn hộ trung cư) bạn nên chọn mẫu đèn chùm nhập khẩu theo phong cách hiện đại, nhỏ gọn, ko nên quá rườm rà, cầu kì, tránh tạo cảm giác bị thu hẹp không gian sống, thậm chí, bạn có thể lựa chọn đèn mâm hay đèn âm trần để tạo không gian thoáng đãng nhất cho căn phòng.

Lựa chọn kiểu dáng của đèn chùm cho phù hợp

Bên cạnh những yếu tố về kích cỡ của chiếc đèn chùm, một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn nên lưu tâm chính là kiểu dáng của đèn.

Một căn phòng theo phong cách hiện đại chắc chắn nên kết hợp với mẫu đèn chùm phong cách hiện đại chứ không phải những mẫu đèn cổ điển diêm dúa hay quá cứng nhắc.

Đèn chùm hiện đại cho phong cách hiện đại.

Nếu như căn nhà mang phong cách cổ điển, chắc hẳn một mẫu đèn chùm nhập khẩu Italia phong cách cổ điển là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.


Đèn chùm nhập khẩu Italia cho không gian nội thất cổ điển.

Ngoài ra, yếu tố về ánh sáng của chiếc đèn cùng rất đáng được lưu tâm, bạn không nên lựa chọn mẫu đèn chùm có màu sắc ánh sáng quá tương phản với không gian, quá chói mắt hoặc quá dịu nhẹ. Khi lựa chọn đèn, tốt nhất bạn nên tham khảo sự tư vấn của những chuyên gia hàng đầu về đèn nội thất để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 Bạn có thể thích: Đèn nhập khẩu là gì?

Bình luận