Muốn sử dụng đèn chùm bền lâu, hãy chú ý những điều sau:

Sử dụng đèn chùm sao cho bền nhất, lâu nhất mà vẫn giữ được vẻ đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể sử dụng đèn chùm đúng khoa học. Chính vì thế khi sử dụng đèn chùm trang trí cho căn nhà, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Vị trí treo đèn chùm

Treo đèn chùm ở vị trí nào cho đẹp, cho an toàn đôi khi lại làm gia chủ lúng túng. Đèn chùm thông thường treo ở vị trí trung tâm của căn phòng. Đây là vị trí đẹp nhất, nổi bật nhất và trang trong nhất để có thể gây được sự chú ý. Tuy nhiên trên thực tế, không phải cứ ở vị trí trung tâm là đèn chùm sẽ đẹp, sẽ bền bỉ qua năm tháng.

Lựa chọn vị trí treo đèn chùm phù hợp

Lựa chọn vị trí treo đèn chùm sao cho phù hợp?

Thứ nhất, tuyệt đối không treo đèn chùm ở những căn phòng thường xuyên có sự mang vác đồ đạc lớn.

Sự vận chuyển các đồ vật lớn khi đi qua đây sẽ ảnh hưởng rất lớn khi va chạm phải đèn chùm. Đồng thời, đèn chùm là đồ trang trí nội thất không chỉ bao gồm vẻ đẹp mỹ thuật mà còn mang cả ý nghĩa phong thủy. Một chiếc đèn chùm hay bị động bởi các vật khác sẽ khiến phong thủy nhà ở không tốt, ảnh hưởng đến sự nghiệp làm ăn và hạnh phúc của gia đình.

Thứ hai, không treo ở những nơi có độ ẩm thấp cao

Khi treo đèn ở những nơi có độ ẩm cao rất dễ khiến cho đèn bị han gỉ. Không chỉ là mẫu đèn kim loại, đèn chùm thủy tinh vẫn có thể bị han gỉ các ốc vít hoặc vị trí tiếp xúc của dây điện, bóng đèn. Qua thời gian, sự oxy hóa các điểm tiếp xúc sẽ khiến cho đèn xấu đi, tệ hơn là gây chập chờn và làm hỏng bóng đèn.

Hạn chế treo đèn chùm ở nơi có nhiều bụi bẩn

Đây là nguyên tắc mà người sử dụng đèn cần biết rõ nhất. Những mẫu đèn chùm hiện nay đa số là đèn chùm mang phong cách cổ điển, tân cổ điển. Những mẫu đèn này có đặc điểm là hoa lá, hoa tiết rất nhiều và dễ bị bám bụi. Nếu bạn treo đèn ở những không gian như vậy sẽ khiến cho chiếc đèn rất nhanh chóng bị bám bụi và trở nên xấu xí, làm ảnh hưởng đến không gian căn phòng.

Không nên bật tắt đèn liên tục

Điều cấm kị nhất nhất khi sử dụng đèn là bật tắt đèn liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Đèn chùm trang trí nội thất hiện nay sử dụng nhiều bóng đèn để có thể tạo ra ánh sáng cho không gian nghệ thuật. Nhiều người có thói quen cứ ra ngoài là tắt điện để tiết kiệm điện. Tuy nhiên nếu bạn ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn thì không nên tắt đèn đi.

Hiện nay đèn chùm đa số là sử dụng bóng đèn LED nên không tốn điện mấy. Tuy nhiên nên tắt bật đèn liên tục trong thời gian ngắn sẽ khiến bóng đèn nhanh hỏng hơn.

Vệ sinh đèn chùm đúng cách

Khi sử dụng trong một khoảng thời gian, chắc chắn những chiếc đèn chùm sẽ bị bám bụi. Việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn là điều vô cũng cần thiết. Vệ sinh đèn vừa giúp mẫu đèn của bạn sáng hơn, long lanh hơn vừa giúp bạn có thể phát hiện những vị trí han gỉ có thể ảnh hưởng đến việc chiếu sáng.

Vệ sinh đèn chùm đúng cách

Vệ sinh đèn chùm đúng cách

Nếu bạn không đảm bảo được việc vệ sinh đèn đúng cách thì hay nhờ bộ phận kĩ thuật của An Phước. Bộ phận kĩ thuật An Phước với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đèn trang trí chắc chắn sẽ làm cho chiếc đèn nhà bạn lung linh hơn trong không gian phòng khách sau một thời gian sử dụng.

Bạn có thể thích: dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng đèn trang trí

Sử dụng bóng LED thay vì bóng sợi đốt

Bóng LED sở hữu hàng loạt những ưu điểm mà bóng sợi đốt không có được. Hiện nay, sử dụng bóng đèn LED thay vì bóng sợi đốt cho đèn chùm là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù bóng đèn LED đắt hơn bóng sợi đốt nhưng xét về lâu dài, đèn LED sẽ giúp gia đình tiết kiệm điện và cả tiết kiệm công sức khi thay thế bóng đèn.

Sử dụng bóng LED thay vì bóng sợi đốt

Sử dụng bóng LED thay vì bóng sợi đốt

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng đèn chùm để đạt được tuổi thọ cao nhất. Nếu bạn chưa chọn được mẫu đèn chùm ưng ý nhất, hãy liên hệ ngay với An Phước để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Bình luận