Lắp đặt đèn soi tranh cần lưu ý những vấn đề gì?

Đèn soi tranh có tự lắp được không? Đèn soi tranh có khó lắp hay không? Đây là cây hỏi mà nhiều người quan tâm. Việc tự lắp đèn soi tranh không quá khó khăn và cầu kì mà bạn hoàn toàn có thể làm được khi có đủ dụng cụ và tiến hành theo từng bước. Tuy nhiên, khi lắp đèn tranh, đèn gương bạn có thể cần lưu ý những vấn đề sau:

Nguồn điện cho đèn soi tranh

Hiện nay, các mẫu đèn soi tranh tại An Phước là sử dụng dòng điện 2 chiều với điện áp 220V. Mặc dù điện áp phù hợp với nguồn điện dân dụng nhưng đèn soi tranh chỉ sử dụng các loại bóng LED có công suất rất nhỏ chỉ chừng 7W, 9W hay 15W.

Lưu ý khi lắp đặt đèn soi tranh

Lắp đặt đèn soi tranh cần lưu ý những vẫn đề gì?

Chính vì thế bạn đừng lo lắng về chúng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Thời gian thắp sáng bóng đèn soi tranh cả đêm có khi chỉ bằng một bóng đèn sợi đốt thắp sáng trong 1 đến 2 tiếng.

Một lưu ý nữa khi lắp đặt đèn soi tranh đó là bạn cần tránh đường đi của dây điện trong nhà. Nếu lỡ khoan trúng đường đi của dây điện sẽ xảy ra tình trạng chập điện rất nguy hiểm.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt đèn soi tranh thì tốt nhất hãy để ra một đầu dây chờ để các kĩ thuật có thể dễ dàng lắp ráp.

Ngoài ra, khi đấu điện đèn soi tranh bạn cần phải xem đèn có sáng ổn định không rồi mới cố định đèn và lắp ráp chắc chắn.

Kích thước lỗ khoan

Mỗi chiếc đèn soi tranh yêu cầu cần phải có ốc vít khoan vào tường. Bạn lưu ý kích thước lỗ khoan phải phù hợp để lắp đèn. Nếu kích thước lỗ khoan to quá gây mất thẩm mĩ, nhỏ quá sẽ không vừa.

Nếu đèn soi tranh ở vị trí cao, hãy sử dụng thang hoặc ghế

Sử dụng thang nhôm rút để có thể lắp đặt đèn soi tranh đúng kĩ thuật

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho bức tranh, bạn nên sử dụng những chiếc thang hoặc ghế thật chắc chắn để lắp đặt đèn. Hầu như các bức tranh được lắp đặt ở vị trí ngang tầm với, không thấp quá cũng không cao quá. Với chiều cao như này, một chiếc ghế cao hoặc thang lửng là phù hợp.

Lắp đèn soi tranh trước khi treo tranh lên tường

Việc lắp đặt đèn soi tranh cần nhiều thao tác và có thể khiến bức tranh của bạn bị cọ xát, va đập. Khi lắp đặt đèn soi tranh xong xuôi tất cả, bạn tiến hành treo tranh lên là hoàn thành.

Bạn có thể thích: Hướng dẫn lắp đèn soi tranh

Bình luận