[Kiến thức] Tính toán kích thước chuẩn cho đèn chùm nội thất

Có nhiều khách hàng gọi điện, nhắn tin đến bộ phận tư vấn của An Phước muốn hỏi cách chọn kích cỡ đèn chùm cho phù hợp. Một không gian đẹp luôn cần đèn vẻ đẹp của từng đồ trang trí nội thất và sự hòa quyện vẻ đẹp của chúng với nhau. Đèn chùm trang trí phòng khách, tiền sảnh cũng vậy. Một bộ đèn chùm đẹp, tôn lên được không gian nội thất thì nhất định phải có kích thước phù hợp là điều tiên quyết.

Ở bài viết này, đèn An Phước sẽ hướng dẫn các bạn tính toán kích thước đèn chùm một cách chính xác nhất, đảm bảo chiếc đèn chùm không bi lố quá trong không gian căn nhà.

Công thức tính kích thước đèn chùm cho phòng khách, phòng ngủ:

Kích thước đèn chùm đồng tính toán cần phải hợp lý

Kích thước đèn chùm đồng tính toán cần phải hợp lý

Để chọn kích thước đèn phù hợp có thể căn cứ vào công thức sau:

Nếu chiều cao của trần thấp hơn 3m ( khoảng 2m6) trở xuống:

Thay vì chọn đèn chùm, bạn hãy sử dụng đèn áp trần

Nếu chiều cao trần nhà (H) khoảng 3m:

L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm)

Nếu chiều cao trần (H) lớn hơn 3m:

L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm)

Trong đó:

Chiều cao của trần nhà được tính là khoảng cách từ sàn nhà đến trần thạch cao, trong đó trần thạch cao thường có khoảng cách khá lớn. Nhiều gia đình khẳng định căn phòng cao trên 3 mét nhưng đến khi các kĩ thuật viên của An Phước đến lắp thì trần nhà khá thấp. Do đó bạn lưu ý tính chiều cao trần nhà thực tế chứ không dùng thông số kích thước lúc xây nhà.

Chiều cao của đèn tính từ điểm đáy của bầu đèn, đôi khi tính bằng điểm đáy của dây pha lê đến phần móc treo. Đa số các bộ đèn chùm hiện nay đều có thể điều chỉnh chiều cao phần dây xích phía trên. Tuy nhiên không để quá dài mà thường là gắn luôn vào trần hoặc vào móc treo có sẵn trên trần.

Công thức trên đây giúp bạn tính kích thước đèn chùm là tương đối. Để lựa chọn được một bộ đèn chùm phù hợp nhất, bạn đừng ngại ngần liên hệ với đèn An Phước, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Nếu chiếc đèn có kích thước nhỏ quá, tổng thể không gian sẽ trở nên trống trải, chiếc đèn trở nên thọt lỏm, mất tính thẩm mỹ vốn có dù chiếc đèn có đẹp tới đâu đi nữa.

Nếu chiếc đèn có kích thước lớn sẽ khiến không gian bí bách, eo hẹp, gây bức bối, khó chịu đối với các thành viên gia đình. Do đó, việc tính toán kích thước đèn chùm là cực kì quan trọng và cần thiết.

Lựa chọn phong cách đèn chùm trên những yếu tố nào?

Hiện nay, có nhiều gia đình khi chọn mua đèn chùm lại không xác định được phong cách đèn chùm nhà mình nên chọn loại hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển cho đẹp. Có nhiều tiêu chí lựa chọn, tuy nhiên dựa vào kích thước trần nhà bạn cũng có thể có thêm một vài lựa chọn như sau:

Đối với trần cao dưới 3m,bạn không nên dùng các kiểu đèn chùm cổ điển, thay vào đó hãy để ý đến những đèn chùm hiện đại, gọn gàng, không dài, không nhiều họa tiết.

Lưu ý rằng: Một không gian cổ điển sẽ cần những bộ đèn chùm cổ điển, một không gian hiện đại nên dùng đèn chùm hiện đại. Nếu như không chú ý tới yếu tố này, rất dễ xảy ra tình trạng khập khiễng, có thể: không gian đẹp + đèn đẹp = kết quả xấu.

Tuy nhiên, nhiều gia đình lại dùng ngược lại, một bộ đèn chùm tân cổ điển trong căn phòng hiện đại vẫn đảm bảo được nét thẩm mĩ, đồng thời tăng thêm vẻ độc đáo cuốn hút người nhìn.

Với công thức tính toán kích thước đèn chùm này, momg rằng các bạn có thể tự tay lựa chọn những mẫu đèn chùm phù hợp nhất, ưng ý nhất cho gia đình!

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới