Giá đèn chùm cao cấp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đèn chùm cao cấp hiện nay rất phổ biến và được khách hàng cực kì yêu thích. Tuy nhiên, giá đèn chùm cao cấp hiện nay cũng không hề dễ chịu một chút nào. Một mẫu đèn chùm sang trọng, đẳng cấp quý phái cho gia đình nên giá cũng những mẫu đèn này thường dao động rất lớn. Vậy giá đèn chùm cao cấp phụ thuộc vào những yếu tố nào, cùng đèn An Phước tìm hiểu nhé!

Giá đèn chùm cao cấp phụ thuộc vào chất liệu

Chất liệu làm nên bộ đèn trang trí quyết định rất lớn đến giá thành của sản phẩm. Một bộ đèn chùm cao cấp chắc chắn sẽ có chất liệu đẳng cấp, sang trọng hơn rất nhiều so với những loại đèn chùm phổ thông. Cùng là chất liệu đồng, đèn chùm cao cấp sẽ được các nghệ nhân sử dụng chất liệu đồng cao cấp cho phép.

Đèn chùm thủy tinh có giá bình dân

Đèn chùm thủy tinh có giá bình dân

Cùng là chất liệu thủy tinh làm nên những bộ đèn chùm, đèn chùm thủy tinh bình thường có giá thành tương đối dễ chịu. Tuy nhiên, với chất liệu thủy tinh Murano sẽ mang đến những bộ đèn chùm cao cấp, đắt giá lên tới vài trăm triệu.

Đèn chùm thủy tinh Murano sang trọng và đẳng cấp

Đèn chùm thủy tinh Murano nhập khẩu sang trọng và đẳng cấp

Giá thiết kế, thi công

Ý tưởng tạo nên những bộ đèn chùm là điều mà những nhà chế tác cực kì quan tâm. Để tạo nên một bộ đèn chùm cao cấp để đời, những nghệ nhân của chúng ta đã phải vò đầu bứt óc, suy nghĩ để có thể mang đến những tác phẩm cho người sử dụng.

Với một mẫu đèn chùm sử dụng khuôn chế tác có sẵn, sản xuất hàng loạt sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những bộ đèn chùm được chế tác hoàn toàn thủ công. Đèn chùm được tạo ra bằng phương pháp thủ công không có chiếc nào giống hệt chiếc nào, do đó mẫu đèn mà bạn sở hữu có thể nói là vô cùng hiếm hoi và có giá.

Phí vận chuyển cũng ảnh hưởng lớn đến giá đèn chùm

Chi phí vận chuyển những bộ đèn không hề rẻ một chút nào. Nguyên nhân là do những chiếc đèn có cấu tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau, có cái làm bằng chất liệu kim loại rất chắc chắn, dễ vẫn chuyển nhưng lại có những mẫu đèn chùm bằng chất liệu thủy tinh dễ vỡ, dễ xước. Do đó khâu vận chuyển đòi hỏi cực kì cẩn thận tránh va đập.

Phí vận chuyển những bộ đèn còn tùy thuộc vào quãng đường di chuyển. Những bộ đèn chùm cao cấp nhập khẩu Châu Âu chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để có thể về đến Việt Nam. Những bộ đèn được nhập khẩu ngay tại Trung Quốc thì lại có chi phí vận chuyển khá là dễ chịu, do đó chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Thay vì trả tiền cho phí vận chuyển, chúng ta có thể dùng số tiền tiết kiệm đó để chọn những mẫu đèn lung linh hơn, cao cấp hơn cho phòng khách của gia đình.

Thuế nhập khẩu nâng giá đèn chùm cao cấp

Thuế và hạn ngạch là 2 yếu tố tác động trực tiếp đến giá cả và số lượng đèn nhập khẩu. Thuế tác động áp dụng cho đèn trang trí làm cho nó có giá cao hơn bên nước xuất khẩu. Điều này hiển nhiên khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn cho sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, những mẫu đèn chùm cao cấp lại thường là mẫu đèn chùm có chất liệu cũng như phong cách thiết kế mà hiếm nơi nào có được. Nói cách khác những sản phẩm này có thể coi là độc quyền, nếu bạn không nhập khẩu thì trong nước không bao giờ có một sản phẩm như thế đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Ngoài các yếu tố trên, giá đèn trang trí thị trường nội địa sẽ là nền tảng giá cho tất cả các loại đèn trang trí khác chứ không riêng gì dòng đèn chùm cao cấp.

Để sở hữu một sản phẩm đèn chùm cao cấp, thẩm mĩ, hợp phong thủy không phải chuyện dễ dàng, và đôi khi có tiền chưa chắc bạn đã sở hữu được nó. Đôi khi lựa chọn đèn chùm cũng là cái duyên, có duyên bạn sẽ gặp được mẫu đèn chùm ưng ý nhất chứ không phải là loại đèn chùm đắt giá nhất, thời thượng nhất. Hãy để An Phước tư vấn chọn đèn trang trí cho bạn. 

Bình luận