Độc nhất vô nhị bãi biển thủy tinh chỉ có ở Nga

Nếu có dịp đến với đất nước Nga xinh đẹp, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi một bãi biển cực kì độc đáo có một không hai. Không phải là vẻ đẹp của một bãi biển thiên nhiên với cát trắng và nắng vàng, Glass Beach được nhiều người trên thế giới trên chú ý bởi vẻ đẹp độc đáo của một bãi biển thủy tinh.

Bài viết cùng chủ đề:

Độc đáo bãi biển thủy tinh ở Nga

Một góc bãi biển Thủy tinh

Glass Beach hay còn được gọi với cái tên khác là bãi biển Thủy tinh. Thuộc vịnh Ussuri, gần thành phố Vladivostok, Nga, nơi này trước đây từng là một bãi phế liệu từ thời Liên Xô với hàng nghìn, hàng vạn vỏ chai rượu vodka, rượu vang, chai bia và đồ sành sứ bị vứt bỏ tại bờ biển.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Glass Beach

Qua nhiều năm bị bào mòn bởi không gian, nước biển Thái Bình Dương đã biến những vỏ chai, mảnh thủy tinh phế liệu này trở nên nhẵn nhũi như những viên đá lấp lánh, rực rỡ màu sắc dưới ánh mặt trời.

Bãi biển Glass Beach tuyệt đẹp trong nắng mặt trời

Ngày trước, bãi biển này đã từng được chính phủ Nga đóng cửa bởi cho rằng những mảnh thủy tinh sắc bén sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đến nơi đây.

Tuy nhiên, qua khảo sát và nghiên cứu, chính phủ đã thấy rằng những mảnh vỡ của thủy tinh đã trở nên hết sức nhẵn nhụi, không còn các cạnh sắc nữa. Những mảnh vỡ ngày nay được nhìn thấy rất đẹp, đủ màu sắc như những viên đá cuội trong suốt, lấp lánh trong ánh mặt trời.

Những viên thủy tinh rực rỡ sắc màu

Ngày nay, khi đến tham quan Glass Beach, bạn sẽ thấy nhiều người nhặt một vài viên đá thủy tinh mang về để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, Giáo sư Petr Brovko cho rằng hành động này đang gây ra những tác động xấu đến sự tồn tại của một tuyệt tác độc đáo. Không chỉ do thiên nhiên ăn mòn, hành động của con người cũng có thể khiến cho bãi biển không được bền vững trong tương lai.

Thủy tinh tại Glass Beach nhẵn nhụi không gây hại đến con người

Không phải là một tác phẩm thiên nhiên, cũng không phải là một tác phẩm do con người cố tình tạo ra, bãi biển thủy tinh độc đáo bởi đây là bãi biển có sự bắt nguồn từ bãi phế liệu. Chắc chắn đây là một trong rất nhiều những bãi biển có lịch sử hình thành nên độc đáo nhất, cuốn hút nhất.

Ngày nay, Glass Beach là một trong những khu vực được bảo vệ đặc biệt. Nếu có dịp đến đây, các bạn hãy tranh thủ chụp cho mình những bức ảnh ưng ý nhất nhé, và đừng quên đi giày vào để tránh những vết xước không may!

Bạn có thể thích: Đèn chùm thủy tinh được chế tạo như thế nào?

Bình luận