Điều đặc biệt của những bộ đèn thuộc bộ sưu tập Grimour

Bộ sưu tập đèn Grimour tại An Phước không khỏi khiến nhiều người bỡ ngỡ bởi cái mới mẻ của nó. Nói là mới mẻ vậy thôi nhưng nếu những người sành chơi, sành về đồ nội thất thì những mẫu đèn này rất dễ nhận ra. Vậy đặc điểm chung của những mẫu đèn thuộc bộ sưu tập đèn Grimour này là gì, cùng An Phước tìm hiểu nhé!

Nét đặc trưng của bộ đèn Grimour là gì?

Nếu để nói về nét đặc trưng của của bộ sưu tập đèn thì có lẽ rất trừu tượng mà những người chơi đèn bình thường đều khó có thể nhận ra. Các mẫu đèn trong Grimour sở hữu một phong cách độc đáo, mới lạ và đầu sự phá cách. Có thể nói rằng những mẫu đèn Grimour là sự kết hợp tinh tế giữa cổ điển và hiện đại, phức tạp mà tinh tế, không quá phô trương mà lại vô cùng lịch lãm.

Đèn thả thuộc bộ sưu tập Grimour

Bộ sưu tập đèn Grimour được lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa các nền văn hóa Đông – Tây. Qua sự trải nghiệm và hiểu được những nét đẹp của nền văn hóa mà ông được tiếp xúc, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới Christopher Guy đã khéo léo pha trộn và tạo nên những bộ đèn có giá trị man đậm phong cách: “hình dáng đương đại, giá trị trường tồn”.

Những mẫu đèn này là một làn gió mới có tác động rất lớn đến giới nghệ thuật kiến trúc nội thất. Không phải ngẫu nhiên mà những mẫu đèn này lại được mọi người ưa chuộng mà nó khiến cho người sở hữu nó bị mê hoặc.

Đặc trưng của những mẫu đèn này là sự phá cách mà không một mẫu đèn thả nào có thể so sánh được. Nét độc đáo của nó là sự phá cách nhưng trường tồn với thời gian không giống như đèn thả cổ điển cũng không hề giống sự phá cách của đèn thả hiện đại.

Thoạt nhìn thì các mẫu đèn Grimour có vẻ đơn giản, nhưng theo thời gian bạn mới nhận thấy được nó càng đẹp, càng huyền bí, và đó cũng chính là nét đặ trưng của bộ sưu tập đầy sự mê hoặc này. Nếu bạn sở hữu một mẫu đèn này thì sẽ thấy càng ngày càng tôn thêm giá trị của nó.

Tại sao nhiều người chưa từng biết bộ sưu tập Grimour

Phong cách thiết kế Christopher Guy có lẽ cũng khiến nhiều người không sành chơi bỡ ngỡ. Vốn dĩ phong cách này trong thiết kế nội thất như bàn ghế, gương, tủ,… cực kì được nhiều nước trên thế giới bởi những nét đặc trưng của nó. Đèn chùm cũng chỉ là một nhánh nhỏ của đồ nội thất, chính vì thế mà không quá nổi tiếng.

Đối với Việt Nam, chúng ta lại thường ưa thích phong cách cổ điển của thời phong kiến hay phong cách hiện đại của châu Âu, ngoài ra phong cách Tân cổ điển cũng rất được ưa chuộng. Đối với phong cách Christopher Guy, hiện nay phong cách này chưa thực sự được nhiều người biết đến một phần do khá kén người chơi, một phần cũng là do phong cách đèn chùm Tân cổ điển vẫn còn đang rất thịnh hành.

Nếu bạn là một người ưa thích sự phá cách, sự khác biệt mang tính nghệ thuật thì chắc chắn không thể bỏ qua những mẫu đèn thuộc bộ sưu tập Grimour này được.

Bạn có thể thích: Christopher Guy là ai?

Bình luận