Đèn thủy tinh - loại đèn được ưa chuộng nhất trong các gia đình

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng đèn trang trí thủy tinh, pha lê đã trở thành một nét không thể thiếu trong kiến trúc của mỗi gia đình hiện đại. Chúng được chọn không những vì giá trị thẩm mỹ tinh tế tuyệt vời mà còn do giá trị tinh xảo trong từng đường nét và sự kỳ công của những người nghệ nhân khi sản xuất ra chúng.

Nổi tiếng nhất với công nghệ sản xuất đèn thủy tinh đó là hòn đảo Murano của nước Ý, những công nghệ sản xuất đèn nơi đây trở thành một trong những bí mất lớn nhất của xứ sở chiếc ủng này.

Thủy tinh được làm từ Murano có cách sản xuất rất đặc biệt – nó có dạng kết tinh giống pha lê bằng cách cho thêm oxid vào thủy tinh khi nó đang được nung chảy; chính nhờ đó mà những sản phẩm được tạo ra có độ khúc xạ và đượng nét mềm mại rất đẹp, thậm chi có những sản phẩm còn cao hơn cả pha lê.

Bạn có thể thích:              Nguồn gốc thủy tinh Muraco

Để sản xuất ra một sản phẩm đèn thủy tinh, các nghệ nhân thủ công đã phải nung chảy nhiệt độ cao: cát, đá vôi, đá lửa…để có thể ra được một nguyên liệu thủy tinh nóng chảy hoàn hảo nhất giúp làm ra các tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ. Khi chuyển thủy tinh từ dạng lỏng sang dạng rắn, người nghệ nhân phải hết sức khéo léo tạo hình khối và họa tiết cho các sản phẩm. Quá trình đó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác tuyệt đối, mới có thể tạo ra các sản phẩm đèn cao cấp.

Đèn thủy tinh cao cấp phải có độ trong suốt cao, hình thức mượt mà tao nhã, màu sắc hài hòa hợp với thẩm mỹ đại chúng. Các loại đèn thủy tinh nhập khẩu rất phù hợp với không gian phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của các gia đình hiện đại và cả cổ điển. Đèn thủy tinh nhập khẩu Ý luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình trên khắp thế giới.

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc đèn chùm thủy tinh nhập khẩu với giá cả hết sức hợp lý thì hãy đến ngay Đèn An Phước để được tư vấn và thiết kế phù hợp cho không gian nhà bạn.

Bình luận