Đẹp, nhưng rất "kén chọn". Đèn thả thông tầng có hợp với nhà bạn?

Sang trọng, thướt tha và kiều diễm, các mẫu đèn thả thông tầng vẫn luôn khiến con người ta choáng ngợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đây cũng là mẫu đèn kén chọn nhất trong kiến trúc công trình, đòi hỏi sự hoàn chỉnh cao về thiết kế của căn nhà, sau đó là sở thích cá nhân và cuối cùng là nguồn kinh phí của gia chủ.1. Kén chọn trong kết cấu công trình

Đèn thả thông tầng yêu cầu phần móc đèn phải thật chắc và chịu lực tốt

Đèn thả thông tầng thường được thiết kế theo dạng chùm, khá to và nặng, do đó phần móc đèn phải được làm từ kim loại có tính bền cao, khả năng chịu lực tốt để có thể chịu được tải trọng của đèn. Không chọn các mẫu có kích thước lớn, trọng lượng nặng nhưng phần móc đèn không được đảm bảo, không rõ ràng về nguồn gốc, chất liệu vì có thể sẽ gây tai nạn rơi đèn, rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo là lựa chọn đèn thả thông tầng dựa trên phong cách thiết kế nội thất của không gian, đặc điểm diện tích sàn nhà và chiều cao của trần nhà. Theo đó, những căn hộ mang phong cách cổ điển, diện tích mặt sàn rộng rãi và trần nhà cao, thoáng... thì có thể chọn các mẫu đèn thả thông tầng có thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết và dài.

Nếu sàn hẹp hoặc trần thấp thì chỉ nên chọn các mẫu có thiết kế tối giản, ngắn, kích thước nhỏ gọn. Nhà có diện tích mặt ngang hẹp nhưng vẫn cố tình chọn các mẫu kích thước lớn, nhiều chi tiết thì sẽ làm cho không gian trở nên chật chội hơn. Tuy nhiên trong một không gian rộng lớn mà đèn thả thông tầng lại quá nhỏ thì sẽ không làm nổi bật được vẻ hoành tráng, sang trọng cho không gian, và cũng không đảm bảo được tính đăng đối trong bố cục của căn phòng.


2. Kén chọn trong lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng đèn phải đồng bộ với kiến trúc và nội thất

Không ít gia chủ chọn một mẫu đèn với lý do đơn giản là “thấy đẹp, thấy thích”. Đó không hẳn là sự lựa chọn sai lầm, nhưng chắc chắn sẽ khó đúng và phù hợp. Bởi một mẫu đèn chỉ thực sự đẹp khi nó hòa hợp với không gian mà nó hiện diện. Chính vì vậy về kiểu dáng đèn, gia chủ cũng hãy lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế nội thất của không gian, đặc điểm diện tích sàn nhà và chiều cao của trần nhà.


3. Kén chọn ở chi phí đắt đỏ

Khác với đèn thả thông thường, đèn thả thông tầng có mức giá khá đắt đỏ. Mức giá để bạn có thể sở hữu một chiếc đèn thả thông tầng thường rơi vào 20 triệu đến hàng trăm triệu đồng, tùy vào nguồn gốc, chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã. Với mức giá như trên, chắn chắc không phải ai cũng có điều kiện để chịu chi một khoản tiền lớn như vậy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn thả thông tầng với nhiều chất liệu cấu thành khác nhau, mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một phong cách nội thất riêng, độ bền và mức giá cũng khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp thì trước tiên gia chủ cần dựa vào phong cách thiết kế nội thất của căn nhà, tiếp đến là nguồn kinh phí cho phép, sở thích cá nhân...

Mẫu đèn thả thông tầng thủy tinh màu RD/MS0008 có giá NY 100,800,000₫

Chẳng hạn, nếu nhà sở hữu phong cách nội thất mang thiên hướng cổ điển và có mức chi phí cao thì nên chọn các loại đèn thả thông tầng bằng đồng nguyên chất kết hợp cùng các loại đá quý hoặc đèn chùm mạ vàng. Chi phí thấp hơn thì có thể chọn đèn làm bằng chất liệu kim loại như thép không gỉ mạ đồng, mạ vàng, đồng pha lẫn tạp chất...

Trường hợp nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì sẽ phù hợp hơn với các loại đèn thả thông tầng làm bằng pha lê hoặc các vật liệu hiện đại khác như composite, hợp kim,v.v...


Kết luận

Qua đây mới thấy, đèn thả thông tầng kén chọn khách hàng đến nhường nào. Trong 3 tiêu chí kén chọn trên của đèn, nếu chỉ một tiêu chí không đáp ứng được thôi thì việc lắp đèn cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Quả thực, các mẫu đèn thả thông tầng rất đặc biệt, và chỉ có những công trình đặc thù mới có thể khiến nó hài lòng, và giúp nó đẹp nhất như vốn dĩ của nó.

Bài viết liên quan: 


Bình luận