Đèn soi tranh là gì, ứng dụng của đèn soi tranh trong không gian nội thất

Đèn soi tranh, đèn chiếu tranh ngày nay được sử dụng rất nhiều trong những gia đình giúp soi sáng và làm nổi bật bức tranh. Một không gian nội thất lý tưởng chắc hẳn không thể thiếu những bức tranh và ánh sáng phù hợp, chính vì thế đèn soi tranh đang ngày càng được ưa chuộng.

Đèn soi tranh là gì?

Đèn soi tranh hay còn gọi là đèn chiếu tranh, đèn rọi tranh, đèn tranh, đôi khi còn được gọi là đèn gương. Đây là loại đèn được sử dụng trong không gian nội thất giúp làm nổi bật chủ thể mà gia chủ mong muốn, thường là những bức ảnh, bức tranh, đôi khi là chiếc gương.

Đèn soi tranh hiện nay được rất nhiều các gia đình sử dụng phổ biến giúp tôn lên vẻ đẹp căn nhà, từ đó cải thiện không gian và khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn.

Đèn soi tranh được sử dụng như thế nào?

Làm nổi bật bức tranh

Được sử dụng giúp tăng cường ánh sáng cho bức tranh, bức ảnh, được bổ sung ánh sáng cho phù hợp. Thông thường ánh sáng cho căn phòng chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên. Tuy nhiên, một bức tranh nghệ thuật nếu sử dụng nguồn sáng đó thì chưa đủ, chưa thể thấy hết được nét đẹp nghệ thuật.

Một bức tranh khi được chiếu sáng sẽ tạo được điểm nhấn, gây được sự chú ý cho cả những thành viên trong gia đình và những vị khách khi đến chơi.

Không giống như những loại đèn trang trí khác vừa cung cấp ánh sáng cho căn nhà, vừa sử dụng chính ánh sáng đó để tự làm đẹp, tự lung linh khoe vẻ đẹp. Đèn soi tranh lại sử dụng ánh sáng của nó để có thể làm cho chủ thể khác được lung linh hơn, tạo điểm nhấn tốt hơn.

Cũng chính vì thế mà ánh sáng đèn soi tranh cực kì được mọi người quan tâm. Đèn soi tranh hiện nay được sử dụng phổ biến với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt. Đặc biệt, đến với An Phước có rất nhiều những mẫu đèn soi tranh điều chỉnh được chế độ ánh sáng với 3 màu giúp đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Đèn rọi tranh có ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ

Không chỉ được sử dụng nhằm nâng cao tính nghệ thuật cho căn nhà, những chiếc đèn soi tranh có vai trò lớn trong việc cân bằng phong thủy không gian sống của gia chủ.

Một không gian sống đủ sáng, đủ ánh sáng tự nhiên, đảm bảo Dương khí tốt sẽ mang lại tài vận cho gia chủ. Đặc biệt, nguồn sáng của đèn soi tranh ổn định giúp xua tan sát khí trong căn nhà, từ đó đảm bảo luồng vận khí của căn nhà phù hợp nhất. Những chiếc đèn soi tranh là giải pháp hữu hiệu nhất đối với những bức tường tối, có thể hóa giải âm khí, đồng thời tạo nên điểm nhấn hiệu quả cho căn phòng.

Đèn soi tranh có vai trò đặc biệt quan trọng trong các khu triển lãm, phòng trưng bày hiện vật

Bạn có thể dễ dàng thấy trong các khu triển lãm, bảo tàng trưng bày hiện vật,... những chiếc đèn soi tranh, đèn rọi tranh phát huy tối đa tác dụng trong lĩnh vực nghệ thuật. Một buổi triển lãm không gây được điểm nhấn, không làm được người xem ấn tượng thì chắc hẳn là sự thất bại lớn.

Đèn soi tranh là điều không thể thiếu trong khu triển lãm, vừa gây được ấn tượng, vừa làm tăng tính nghệ thuật của vật thể. Không chỉ được sử dụng để soi tranh, những mẫu đèn ray còn được ứng dụng nhiều cho những vật thể có kích thước nhỏ.

Đèn soi tranh ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trong không gian nội thất gia đình. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn soi tranh của An Phước tại đây.

Bình luận