Đèn nhập khẩu là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Hiện nay, xu hướng sử dụng đèn nhập khẩu để trang trí nhà ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Tại sao không phải là các mẫu đèn khác mà đèn trang trí lại thịnh hành đến như vậy? Cùng đèn An Phước tìm hiểu đèn nhập khẩu là gì nhé!

Đèn là gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa đèn là gì. Có thể nói đây là một vật dụng vô cùng quen thuộc mà bất cứ nhà ai cũng có. Đèn là một đồ vật dùng để thắp sáng không gian căn nhà, ngoài nhà hoặc bất cứ nơi đâu cần tới ánh sáng. Ngày nay, đèn không chỉ được sử dụng để thắp sáng mà còn được nhiều người dùng để trang trí rất hiệu quả.

Đèn nhập khẩu An Phước

Chiếc đèn thân thuộc đến nỗi xuất hiện cả trong truyền thuyết và sự tích của văn học Việt Nam cũng như thế giới. Cây đèn thần chắc chắn là một câu chuyện mà bất cứ ai cũng biết với các nhân vật như Aladdin, lão phù thủy,…

Nguồn gốc của đèn

Nguồn gốc của những chiếc đèn trang trí, đèn chiếu sáng ngày nay là bắt nguồn từ chiếc đèn sợi đốt của Edison. Năm 1879, Thomas Alva Edinson là người đầu tiên sáng chế ra chiếc đèn điện phát sáng bằng nguyên lý đốt nóng kim loại vonfram. Đây là kết quả của sự cải tiến các chất liệu làm dây tóc bóng đèn liên tục. Và cho đến ngày nay, những chiếc bóng đèn sợi đốt vẫn còn mang dáng dấp và cách thức hoạt động như ngày mà nó được phát minh ra.

Phân loại đèn

Không chỉ có mỗi đèn điện, trong lĩnh vực đèn chiếu sáng còn có cả đèn nến, đèn dầu,…

Tuy nhiên, ngày nay nói đến đèn, chúng ta lại thường mặc định đó là đèn được phát sáng bằng nguồn điện năng. Về đèn điện cũng được phân ra làm 3 loại đèn chính, đó là đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn LED.

Đèn sợi đốt là loại đèn phát sáng dựa trên nguyên lý dây kim loại được đốt nóng đến phát sáng bằng 2 cực âm dương của dòng điện. Dây tóc bóng đèn được đặt trong một bóng thủy tinh được hút chân không. Đèn sợi đốt có một đặc điểm là cho ánh sáng vàng như ánh sáng mặt trời, tỏa nhiều nhiệt và tiêu hao điện năng lớn.

Đèn huỳnh quang là loại đèn phát sáng bởi bột huỳnh quang sau khi chúng được kích thích bằng các tia cực tím phát ra bởi phóng điện của hơi thủy ngân.

Đèn LED (Light Emitting Diode) hay còn được gọi là đèn phát sáng của các điốt phát quang. Đèn LED được chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn và công nghệ nano. Đèn LED sử dụng nguồn điện nhỏ, thường là vài Vôn (V) và là dòng điện 1 chiều. Chính vì vậy đèn LED thường đi kèm với bộ đổi điện điện tử và bộ lọc. Đây là loại đèn cho ánh sáng với hiệu suất tỏa sáng cao, tỏa nhiệt kém hoặc hầu như là không tỏa nhiệt.

Nhập khẩu là gì

Nhập khẩu là một hoạt động kinh tế của một nước trong thương mại quốc tế. Tại đây, hàng hóa được nước nhập khẩu mua của các nước khác qua đường biên giới. Theo đó, nước nhận hàng hóa và phải trả tiền hàng được gọi là nước nhập khẩu; nước bán hàng hóa và được nhận tiền gọi là nước xuất khẩu hàng hóa.

Tại sao các quốc gia phải nhập khẩu?

Lý thuyết thương mại quốc tế cho rằng, hoạt động xuất nhập khẩu giúp một quốc gia có thể tối ưu hóa nguồn lực quốc gia. Nhập khẩu cũng mang lại các lợi ích kinh tế của cả hai quốc gia. Lý thuyết về lợi thế so sánh tuyệt đối và lợi thế so sánh tương đối đã cho thấy quốc gia nào có thể tối ưu hóa nguồn lực và tiến hành trao đổi nhập khẩu với các quốc gia khác đều có thể phát triển kinh tế một cách nhanh chóng hơn các quốc gia khác.

Sự trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu không những đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mẫu mã, sản phẩm mà một quốc gia không có mà còn giúp điều chỉnh cán cân thanh toán một cách hữu hiệu. Chính vì thế, nhập khẩu hàng hóa là hoạt động kinh tế mà bất cứ quốc gia nào cũng có và cần phát triển. 

Đèn nhập khẩu là gì?

Đèn nhập khẩu là một loại hàng hóa được các thương gia nhập khẩu về để kinh doanh là chính. Đây là một trong những loại đèn trang trí được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp tinh tế cũng như chất lượng của các nước sản xuất ra. Vốn dĩ đèn trang trí được nhập khẩu là bởi các mẫu mã đèn của các nước khác đa dạng, phong phú từ nhiều nguồn văn hóa khác nhau.

Đèn nhập khẩu là loại đèn được rất nhiều người ưa chuộng

Chính vì thế mà các mẫu đèn nhập khẩu cực kì được ưa thích. Với một căn nhà sử dụng đèn trang trí nhập khẩu, phong cách khác lạ chắc chắn sẽ làm mọi người không thể quên.

Các bộ đèn nhập khẩu hiện nay được vận chuyển chủ yếu qua đường biển bởi chi phí vận chuyển không quá cao như vận chuyển bằng hàng không. Đồng thời cũng dễ dàng vận chuyển hơn.

Đèn nhập khẩu khi vận chuyển phải chấp hành các thủ tục cũng như mức thuế mà quốc gia nhập khẩu ban hành.

Các đặc điểm của đèn nhập khẩu

Chất liệu làm nên vẻ đẹp của đèn nhập khẩu cao cấp đa số là các chất liệu cao cấp, sang trọng như thủy tinh Murano, pha lê Swarovski, đồng mạ vàng,… Những chiếc đèn trang trí nhập khẩu cũng một phần vì giá trị, một phần vì thuế, một phần vì chi phí vận chuyển mà có mức giá cao hơn các sản phẩm đèn nội địa.

Tuy nhiên, để có được một chiếc đèn trang trí ưng ý nhất, phù hợp nhất với căn nhà của bạn không phải là một việc đơn giản. Bỏ tiền mua một chiếc đèn trang trí hoành tráng, sang trọng đắt hơn một chút mà dùng được cả đời thì không có gì bạn phải lăn tăn cả.

Có rất nhiều người rất thích mẫu đèn chùm này, đèn chùm kia mà quan ngại về giá cả nên đã không chọn. Tuy nhiên sau khi khảo sát thị trường lại không ưng mẫu nào cả và quyết định mẫu đèn đã xem trước đó.

Có thể thấy, đèn trang trí ngày nay được nhiều người ưa chuộng, kén chọn cho gia đình mình. Cũng vì thế mà đèn trang trí ngày càng được các nghệ nhân trong và ngoài nước để tâm và sán tạo hết sức.

Xu thế sử dụng đèn trang trí luôn phát triển không ngừng nên bạn có thể lựa chọn nhiều những mẫu đèn có thể nói là độc nhất vô nhị.

Đèn nhập khẩu An Phước

Mặc dù là đèn nhập khẩu nhưng bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành.

Có thể nói rằng, nhắc đến đèn trang trí nhập khẩu là nhắc đến thương hiệu đèn An Phước. Với hơn 10 năm trong nghề, đèn An Phước đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Các sản phẩm đèn nhập khẩu của An Phước được kiểm tra chất lượng một cách kĩ càng và đóng gói cực kì cẩn thận, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi.

Ngoài ra, các sản phẩm đèn nhập khẩu An Phước cực kì đa dạng từ đèn chùm, đèn tường, đèn thả, đèn thông tầng, đèn bàn,… với chế độ bảo hành cực kì lý tưởng từ 1 đến 3 năm. Bất cứ khi nào bạn cần sự giải đáp hay tư vấn về đèn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình nhất. Đèn An Phước chúc các bạn có một không gian sống đẹp nhất, lý tưởng nhất!

Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn của An Phước tại đây: Bộ sưu tập đèn nhập khẩu

Bình luận