Đèn chùm Baccarat – Một tác phẩm đèn nghệ thuật xa xỉ

Ánh sáng là “người đầu tiên” đánh thức không gian nội thất, giúp ta thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế. Vì vậy việc sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ quyết định bầu không khí vui tươi, đầm ấm hoặc bí ẩn cho căn phòng.

Một trong những kiệt tác ánh sáng nổi tiếng thế giới là Đèn chùm Baccarat. Những chiếc đèn mang phong cách Baccarat thường được sử dụng trong những lâu đài, cung điện hoàng gia Châu Âu thế kỷ 18 và được xem là biểu tượng của sự giàu sang, tráng lệ.

Huyền thoại pha lê qua lăng kính thời gian

Ra đời năm 1764 tại Pháp, những sản phẩm thủy tinh và pha lê của Baccarat luôn làm say lòng người với vẻ đẹp tinh nguyên mà rực rỡ. Cho đến năm 1816, Baccarat mới thực sự nổi tiếng khi nhà công nghiệp Aimé – Gabriel d’Artigues, chủ sở hữu nhà máy sản xuất thủy tinh và pha lê tại Vonêche (Bỉ) mua lại nhà máy St.Anne tại làng Baccarat.

Vào năm 1850, các sản phẩm pha lê của Baccarat như ly, bình cổ, chén… đều được xem là món đồ không thể thiếu cho các bàn tiệc. Sau khi Baccarat trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm cho vua Louis XVIII, Charles X và Louis Philipp, các hoàng gia châu Âu và châu Á bắt đầu quan tâm đến thương hiệu này. Ngày nay, đèn chùm Baccarat được sử dụng rộng rãi ở nước Pháp và được xem là một trong những biểu tượng của đất nước xinh đẹp này.

Ít có thương hiệu cao cấp nào ở Pháp có được vinh hạnh như Baccarat khi được phục vụ danh sách các khách hàng danh giá. Các sản phẩm pha lê mang thương hiệu Baccarat được trưng bày tại nhiều triển lãm quốc tế đã thu hút sự quan tâm của các vị hoàng đế từ nhiều vương triều khác trên thế giới như nhà vua Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Sa hoàng Nga và các thiên hoàng Nhật.

Kiệt tác nghệ thuật

Không chỉ là sản phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo, những chiếc đèn Baccarat có giá trị không hề nhỏ, bởi nó được làm từ những hạt pha lê trong suốt – một trong những vật liệu đắt đỏ nhất Thế giới.

Đèn chùm Baccarat được làm thủ công, ghép từng mành pha lê dựa trên những tính toán về góc độ, tương phản hỗ trợ với mục đích làm cho ánh sáng tỏa ra từ đèn chùm thêm lung linh, huyền ảo. Do được thiết kế sang sang trọng, chế tác tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết từ chất liệu cho đến kiểu dáng cho nên những dàn đèn chùm từ 12-24 bóng thường có giá trị không hề nhỏ.

Đặc biệt, trên dàn pha lê trắng cao cấp của hãng này thường có một viên màu đỏ dùng để ghi các thông số và lịch sử của đèn chùm, từ đây người ta có thể truy xuất tìm ra nguồn gốc, số lượng sản xuất của nó.

Loại đèn này được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau nhằm phù hợp với từng không gian sử dụng và phong cách trang trí, có thể sử dụng cho phòng khách, phòng ăn, hành lang, khách sạn, hay những tòa lâu đài lộng lẫy. Điểm đặc biệt của đèn chùm pha lê Baccarat chính là ánh sáng phát ra từ đèn LED được đặt trong từng tinh thể pha lê sẽ tạo ra một không gian lung linh, mờ ảo nhưng không kém phần sang trọng, cuốn hút.

Vì vậy đèn chùm pha lê Baccarat không chỉ là sản phẩm trang trí nội thất cao cấp mà nó còn là biểu tượng của đẳng cấp cũng như sự giàu sang của người sử dụng.

Bình luận