Đèn chùa là gì, tại sao đèn chùa lại được sử dụng ở nhiều biệt thự

Mặc dù phong cách thiết kế hiện đại ngày càng được ưa thích và phát triển mạnh nhưng những thiết kế cổ điển, tân cổ điển lại không thể nào bị lãng quên. Đèn chùa cũng là một trong số những mẫu đèn cho không gian ngoại thất cổ điển được dùng rất nhiều. Vậy đèn chùa là gì, tại sao nó lại được dùng nhiều ở các không gian ngoại thất biệt thự.

Đèn chùa là gì?

Đèn chùa ngoại thất An Phước

Đèn chùa là đèn ngoại thất mang phong cách cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên, hiện nay đèn chùa phổ biến được sử dụng là thuật ngữ cho đèn tường ngoại thất mang màu sắc cổ điển.

Những mẫu đèn ngày xưa kia được dùng phổ biến trong các đình chùa nên được mọi người hay gọi với cái tên như vậy. Ngày nay đèn chùa không chỉ được dùng trong các đình chùa mà trong khuôn viên ngoại thất của các căn nhà mặt đất, căn biệt thự cũng được sử dụng nhằm tạo nên tính cổ điển, nghệ thuật.

Đặc điểm của đèn chùa

Chất liệu:

Chất liệu sử dụng cho các mẫu đèn chùa là chất liệu kim loại, hợp kim có độ bền cao, không bị han gỉ, chẳng hạn như: gang đúc, nhôm đúc, hợp kim, đồng, sắt sơn tĩnh điện,…

Đèn chùa nhôm đúc

Đây là các chất liệu không quá đắt đỏ ( trừ đồng) nên các sản phẩm đèn chùa được nhiều người ưa thích. Các chất liệu của đèn chùa bền bỉ giúp chống chọi với mọi diễn biến khắc nghiệt của thời tiết từ mưa, gió, bão hay cả tuyết.

Kiểu dáng

Đèn chùa hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Đối với các sản phẩm đèn chùa, họa tiết hoa lá, chim chóc hay rồng phượng được nhà sản xuất đặc biệt chú ý đến. Tuy nhiên, các chi tiết của đèn càng được kì công đầu tư thì giá thành của sản phẩm càng cao.

Đèn tường 014V

Việc lựa chọn kiểu dáng của đèn chùa phụ thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như không gian ngoại thất cho phù hợp.

Màu sắc

Hiện nay đèn chùa có 3 màu sắc chủ đạo là màu vàng, đen và màu vàng giả cổ.

Đối với màu vàng, đây là màu sắc được nhiều người sử dụng cho không gian ngoại thất tạo nên vẻ sang trọng, bóng loáng mà đầy lịch lãm.

Đèn chùa màu đen lại được gia chủ sử dụng cho không gian ngoại thất có phần sáng như những bước tường sơn màu trắng, màu sữa,… để tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Đèn chùa 2009-26 sơn màu đồng giả cổ

Phổ biến nhất vẫn là những mẫu đèn tường ngoại thất mang màu đồng giả cổ bởi vừa tạo được nét cổ điển, huyền bí mà vẫn không kém phần sang trọng, quyền quý.

Giá tiền

Có thể nói rằng, đèn chùa ngoại thất có kích thước cự kì dễ chịu. Giá tiền của một sản phẩm phụ thuộc vào chất liệu làm nên bộ đèn là chính, còn về kiểu dáng, các mẫu đèn chùa có giá chênh lệch nhau không quá lớn.

Mức giá dưới 1 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn cho gia đình một bộ đèn ưng ý với chất liệu nhôm đúc, gang đúc cực kì bền bỉ.

Các mẫu đèn chùa tại An Phước, bạn có thể tham khảo tại: Đèn chùa An Phước

Bình luận