Đèn cầu trụ cổng không thể thiếu của những căn biệt thự

Đèn cầu trụ cổng hay còn gọi là đèn trụ cổng hình cầu được nhiều gia đình lựa chọn bởi nét đẹp mềm mại tròn trịa, cổ kính không thể thiếu, đặc biệt là những căn biệt thự. Vậy lý do nào đã khiến những chiếc đèn trụ cổng hình tròn này lại thu hút người người dùng đến vậy? Cùng đèn An Phước khám phá ngay nhé!

Những đặc điểm của đèn cầu trụ cổng

Phù hợp cho những căn nhà có trụ cổng hình trụ tròn

Nhiều người thường cho rằng trụ cổng phải là hình vuông, điều này hoàn toàn là sai lầm. Sở dĩ bạn cho rằng như vậy bởi có đến 80% những căn nhà có cổng đều làm hình trụ vuông. Ưu điểm của trụ cổng hình vuông đó là dễ xây dựng, dễ dàng lắp cổng ra vào,… Tuy nhiên một tỷ lệ nhỏ những căn biệt thự vẫn sử dụng trụ cổng hình trụ để tăng thêm nét thẩm mỹ, thu hút ánh nhìn từ bên ngoài.

Đèn trụ cổng hình cầu thường dùng cho những căn biệt thự

Trụ cổng vuông có thể sử dụng đèn trụ cổng vuông hoặc đèn trụ cổng hình cầu. Tuy nhiên đối với trụ cổng tròn thì chỉ có đèn cầu trụ cổng mới đáp ứng được độ thẩm mỹ của nó mà thôi.

Như vậy, chúng ta có thể thấy độ phổ biến của đèn trụ cổng hình cầu hơn rất nhiều so với đèn trụ cổng hình vuông. Mặc dù không được đầu tư nhiều về thiết kế cũng như những họa tiết như mẫu trụ cổng vuông nhưng đèn trụ cầu vẫn được nhiều gia đình ưa thích.

Mang nét mềm mại, dịu dàng

Có thể nói rằng sự đơn giản, không cầu kì trong thiết kế đã tạo nên một mẫu đèn thực sự độc đáo và tinh khôi. Hình cầu mang đến cho không gian ngoại thất một nét đẹp mềm mại, ánh sáng dễ chịu và cực kì thoải mái.

Đèn cầu trụ cổng mang nét đẹp dịu dàng

Nếu để ý bạn có thể thấy 2 quả bóng với ánh sáng dịu nhẹ ban đêm chẳng khác nào thế giới đang tồn tại 2 mặt trăng, tỏa sáng vừa đủ mà vẫn gây được sự chú ý của người đi đường.

Tại sao lại là đèn cầu mà không phải là hình vuông?

Có nhiều người nói rằng tại sao cứ phải là hình cầu mà không phải là hình vuông. Mỗi chiếc đèn lại mang một nét đẹp riêng, độc đáo mà mang lại cảm giác ấn tượng cho gia chủ. Đèn cầu trụ cổng có những điểm nhấn mà đèn trụ cổng hình vuông không bao giờ có được. Chúng ta có thể điểm qua một số đặc điểm như sau:

Hình cầu tượng trưng cho sự trọn vẹn, hoàn hảo

Hình cầu ( hình tròn) đã xuất hiện từ rất lâu đời trong suốt quá trình phát triển của nhân loại. Không chỉ xuất hiện trong đời sống hằng ngày ( chữ viết tượng hình), hình cầu còn xuất hiện cả trong kinh thánh, lịch sử, thiên văn học,….

Đèn trụ cầu tượng trưng cho sự vẹn toàn, hoàn hảo

Đèn trụ cổng hình cầu tượng trưng cho sự hoàn hảo

Từ xa xưa cha ông ta đã có quan niệm rằng hình cầu biểu thị cho sự trọn vẹn, hoàn hảo, đầy đủ. Khi sử dụng đèn trụ cầu sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn trong mọi khía cạnh, hoàn thiện và trọn vẹn những gì đang còn thiếu. Đây cũng là lý do đèn trụ cổng hình cầu được nhiều gia đình sử dụng giúp phong thủy căn nhà thêm phần cải thiện.

Hình cầu biểu hiện cho sự gắn kết, thống nhất

Những biểu tượng, logo hiện nay có hình cầu đều mang ý nghĩa cho sự đoàn kết, thống nhất thành một khối. Sử dụng đèn trụ cổng hình cầu cũng chính là một cách giúp gắn kết các thành viên trong gia đình hơn, cải thiện tình cảm vợ chồng, giữa cha mẹ và con cái, giữa cháu và ông bà.

Hình cầu mang nét cuốn hút và đầy bí ẩn

Mang ý nghĩa của trái đất, của vũ trụ,… hình cầu luôn khiên nhiều người không khỏi cảm thấy tò mò bởi sự huyền bí vốn có của nó.

Đặc biệt, hình cầu khi được hóa thân và phát sáng sẽ tạo cho nó một vẻ đẹp đầy sự bí ẩn và thu hút sự tò mò. Hai quả cầu phát sáng trong đêm tối chắc chắn sẽ tôn thêm nét đẹp của không gian ngoại thất gia đình bạn.


Bạn có thể thích:

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới