Đá mã não trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Mang vẻ đẹp thuần túy và tự nhiên, đá Ngọc hay còn gọi là đá mã não là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng cho mục đích trang trí. Đặc biệt những bộ đèn chùm đồng đá rất được ưa chuộng bởi đây chính là biểu tượng cho sức khỏe, đem đến sự hưng thịnh và trường thọ cho gia chủ.

Đá ngọc mã não là gì?

Đá mã não tiếng anh là Agat, trong tiếng Hy Lạp cổ, từ này có nghĩa là “hạnh phúc”, rất phong phú về chủng loại, là loại đá phổ biến trong những loại đá trầm tích của thiên nhiên.

Đá mã não được sử dụng rất nhiều trong trang sức

Loại đá này là một dạng biến thể vi kết tinh của thạch anh, thuộc nhóm Chalcedony, có công thức hóa học là SiO2, nhưng khác với thạch anh và chalcedony, mã não có cấu trúc vi hạt mịn. Mã não được hình thành qua bụi và đất đá, khi dung nham núi lửa nguội lạnh sau khi phun trào, lớp không khí bên trong chưa kịp thoát ra và vẫn còn tồn tại bên trong đá. Hàng trăm năm sau hình thành những lớp thạch anh mỏng bám trên bề mặt.

Đá mã nào là một trong những khoáng vật phổ biến nhất được sử dụng trong nghệ thuật điêu khắc, với màu sắc phong phú như trắng sữa, phớt vàng, xanh lá cây, xanh lục, vàng, da cam, nâu, đỏ và đen…

Nguồn gốc, lịch sử đá ngọc mã não

Cái tên Agat của đá mã não xuất phát từ Hy Lạp, được con người phát hiện và sử dụng cách đây hơn 3.000 năm ở vùng sông Achates, ngày nay là Dirillo, ở Sicillia. Agat được đặt tên bởi một nhà triết học và tự nhiên học người Hy Lạp Theophrastus, người đã phát hiện ra loại đá này bên cạnh bờ sông Achates vào khoảng thế kỷ thứ 4 và thứ 3 TCN. Từ đó mã não đã trở thành một trong những nguyên liệu phổ biến trong nghệ thuật điêu khắc, và các lĩnh vực nghệ thuật khác.

Mã não đen

Vào thời Ai Cập cổ đại, khoảng 1.000 năm TCN, con người đã dùng mã nào để làm đồ trang sức, như vòng đeo tay, hoặc ống dấu mộc hay bình đựng. Người Babylon cổ đạo còn dùng mã não như là biểu tượng của tín vật linh thiêng, chống lại các thế lực xấu xa, tà ác.

Một số quốc gia ở Châu Á như Nepal, Ấn Độ, Tây Tạng coi đá ngọc mã não là tượng trưng của hưng thịnh. Chính vì vậy người ta hay dùng loại đá này để làm bùa hộ mệnh, phòng chống những điều xấu xa sẽ đến với chủ nhân. Nhiều người đã gắn mặt đá này lên đồ trang sức như nhẫn và dây chuyền để trông trở nên quyến rũ hơn trong mắt bạn đời, cũng như bảo vệ khỏi xung năng lượng bằng cách hấp thụ khí lượng có hại.

Sưu tầm đá ngọc mã não là sở thích phổ biến trong các gia đình dòng dõi quý tộc Châu Âu từ thời Phục Hưng đến nay còn được nhiều nhà bảo tàng lưu giữ. Theo ghi chép, năm 1497, đá ngọc đã được tìm thấy trong hầm mỏ ở thung lũng sông Nahe tại Đức. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, nó đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Ý nghĩa phong thủy của đá ngọc mã não

Ở Châu Âu, đá ngọc Agat là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ.

Đồ trang sức hoặc đồ trang trí làm bằng mã não (Agate) giúp cho chủ nhân trở nên vui vẻ, thoải mái, dễ mến trong giao tiếp, ăn nói, linh hoạt hơn cũng như bảo vệ được chủ nhân chống lại những kẻ thù thâm độc.

Đá ngọc đỏ hay còn gọi là đá mã não đỏ

Đá ngọc còn là liên kết của các nguyên tố nhiệt lượng, loại đá này có khả năng cải thiện các vấn đề hoạt động sinh lý, kích thích sinh khí, giúp chủ nhân thôi thúc sự hiểu biết bên trong để tìm ra giải pháp cho các vấn đề gia chủ đang gặp phải. Nó mang lại sự thú vị bởi năng lượng bình yên bên trong và những niềm vui đơn giản trong cuộc sống đời thường.

Nhiều kết quả cho thấy, những người từng sử dụng loại đá này đã cảm nhận được sự phấn khởi, hồi phục tình yêu cuộc sống.

Khi sử dụng làm đồ trang sức, đồ trang trí, đá mã não được mọi người tin tưởng rằng sẽ mang lại sức khỏe, tình bạn và sự may mắn cho con người. Đây chính là loại đá của sựu sung túc, trù phú.

Ngoài những tác dụng trên, đá ngọc còn được sử dụng trong lĩnh vực chiêm tinh học, điều trị chứng mất ngủ, đem lại cho con người niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống.

Đá quý hiện nay không chỉ xuất hiện ở những đồ trang sức mà còn xuất hiện ở cả những bộ đèn trang trí nhập khẩu cao cấp An Phước

Bình luận