Công dụng tuyệt vời của đèn Led không phải ai cũng biết

Theo đà phát triển của cộng nghệ chiếu sáng trên thế giới, đèn Led sinh ra như một sự thay thế hoàn hảo của thời kỳ bóng đèn sợi đốt hay đèn huynh quang. Nhưng không phải ai cũng biết được những ưu điểm vượt trội của bóng đèn Led so với những dạng đèn còn lại. Đèn An Phước xin giới thiệu đến quý khách hàng những công dụng và ưu điểm tuyệt vời của bóng đèn Led.

Đèn Led giúp tiết kiệm điện năng

Công dụng tuyệt vời nhất của đèn Led là giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Với nhiều công suất khác nhau từ 6W đến 28W, sẽ giúp cho các gia đình có nhiều lựa chọn hơn đối với không gian chiếu sáng của mình. Với một chiếc đèn Led có công suất là 25W sẽ có chỉ số độ sáng tương đương với một bóng đèn sợ đôt có công suất 150W. Như vậy để có một lượng sáng như nhau một bóng đèn sợi đốt sẽ tiêu thụ lượng điện năng gấp 6 lần một bóng đèn Led.

Nếu ta tạm tính mỗi ngày thời gian sử dụng 2 loại bóng đèn là 5 giờ thì thời gian sử dụng một năm sẽ là 1826 giờ. Như vậy có thể tính ra điện năng tiêu thụ của một bóng sợi đốt sẽ là 1826 giờ x 150W = 273,9KWh; đèn Led là 45,65KWh. Vậy một năm đèn sợi đốt sẽ tiêu tốn hơn đèn Led 228,25KWh

Giá điện thời điểm hiện tại là 2.340đ/KWh thì một năm gia đình của bạn sẽ tiết kiệm được 534.105đ. Nhưng thực tế đâu chỉ sử dụng một bóng, nếu số lượng bóng là 10 thì một năm sẽ tiết kiệm được 5.341.1050đ

Đèn Led giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Nghe thật buồn cười, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng đè Led thì điều đó có nghĩa bạn đã bảo vệ được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và còn góp phần bảo vệ môi trường. Đèn Led có nguồn sáng ổn định, chính vì vậy ánh sáng được phát ra liên tục. Mắt khi được tiếp xúc với nguồn sáng liên tục sẽ tránh được sự nhức mỏi. Nhiệt lượng tỏ ra môi trường của đèn Led cũng gần như bằng không, vậy nên khác với các loại đèn sơi đốt tỏa nhiệt lượng lớn, đèn Led không gây hư hại đến các đồ dùng trong gia đình, giúp chúng có tuổi thọ cao hơn.

Đèn Led có tuổi thọ cao hơn tất cả các loại đèn khác

Chỉ với một so sánh nhỏ ta có thể thấy được điểm nổi bật của độ bền của đèn Led. Đèn Led có độ bền lên đến 50.000 giờ (khoảng 25 năm), trong khi đó độ bền của bóng đèn sợ đốt chỉ là 1000 giờ (6 tháng), và đèn compact là khoảng 10.000 giờ ( 5 năm). Thời gian sử dụng bóng đèn Led gấp nhiều lần với các loại bóng khác, điều này sẽ làm tiết kiệm rất lớn các loại chi phí cho mọi công trình vì sẽ không phải thường xuyên thay thế và lắp đặt bóng mới.

Đèn Led ứng dụng trong nhiều công trình

Với nhiều ưu thế nổi bật, đèn Led đã đước sử dụng rộng rãi đối với nhiều công trình phục vụ công nghiệp cũng như công trình dân dụng. Nếu tất cả các bóng đèn trên thế giới được thay bằng bóng Led thì mỗi năm trên thế giới sẽ tiết kiệm được chục tỷ USD. Các công trình chiếu sáng công cộng nếu được sử dụng ở các thành phố lớn, thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được hàng nghìn tỷ đồng.

Đèn An Phước là một trong những nhà cung cấp đèn Led lớn trên thị trường với chất lượng và giá cả vô cùng hợp lý.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại mục: Tư vấn chọn đèn trang tríBình luận