Hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn soi tranh đúng kĩ thuật

Đèn soi tranh là một trong những loại đèn trang trí được rất nhiều người lựa chọn. Đây là loại đèn trang trí giúp làm nổi bật không gian của căn nhà, tạo cho căn nhà một điểm nhấn. Nhiều người khi mua đèn soi tranh lại không biết cách lắp đèn như thế nào. Nhận thấy điều đó, các kĩ thuật của đèn An Phước sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách lắp đèn soi tranh cho thật đúng kĩ thuật.

Cần dùng đèn soi tranh khi nào?

Có nhiều người nhận thấy đèn soi tranh không cần thiết phải có bởi những bức tranh đẹp thường được trưng bày ở những nơi đẹp nhất, thu hút ánh nhìn của mọi người. Tuy nhiên, hiện nay có những căn nhà diện tích nhỏ hẹp, ánh sáng không đủ nên việc sử dụng đèn soi tranh là cực kì hợp lý.

Đèn soi tranh

Đèn soi tranh giúp làm nổi bật không gian căn nhà của bạn

Đèn soi tranh giúp làm nổi bật bức tranh, tạo cho căn nhà một không gian, một điểm nhấn cực nổi bật, cực huyển bí. Chính điều này đã thu hút ánh nhìn của mọi người, tạo cho họ một cảm giác tò mò, thích thú và muốn khám phá không gian nhà bạn nhiều hơn nữa. Sự độc đáo của đèn soi tranh chắc chắn sẽ tạo nên một sự khác lạ giúp cho mọi người sẽ nhớ mãi không quên về không gian nhà bạn.

Bóng đèn soi tranh là loại nào?

Hiện nay, đèn soi tranh được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến nhất là các bóng đèn LED. Nguyên nhân khiến cho bóng đèn LED được sử dụng phổ biến nhất là những ưu điểm của nó hơn hẳn so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang.

Về bóng đèn sợi đốt, đây là loại bóng đèn cho ánh sáng màu vàng, tỏa nhiệt lớn nên không bao giờ được lựa chọn làm bóng đèn soi tranh.

Về bóng đèn huỳnh quang. Đây là loại bóng đèn cho màu trắng sáng rất phù hợp với ánh sáng để soi tranh. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang có một nhược điểm là cho ánh sáng không đều. Đặc biệt, những lúc dòng điện chập chờn không được ổn định sẽ gây ra sự nhấp nháy không phù hợp để tranh trí. Mặt khác, đèn soi tranh mà nhấp nháy sẽ rất ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Sự kết hợp ưu điểm giữa hai loại bóng này đã hình thành nên một loại bóng đèn khác ưu việt hơn, đó chính là bóng đèn LED. Bóng đèn LED có thể nói là cực kì phù hợp với các đặc điểm: ánh sáng trắng phát sáng liên tục không nhấp nháy, không tỏa nhiệt, tuổi thọ cực kì cao. Sử dụng các loại bóng đèn LED là điều tất yếu mà hiện nay đèn rọi tranh nào cũng đều sử dụng.

Hướng dẫn các bước lắp đèn soi tranh

Có nhiều người bối rối không biết cách lắp đèn rọi tranh như thế nào cho đúng kĩ thuật, Các bước làm dưới đây chắc chắn là điều mà các bạn sẽ mong đợi nhất:

Cách lắp đèn soi tranh không hề khó như mọi người vẫn nghĩ


Bước 1: Ngắt hệ thống điện trong căn nhà của bạn để đảm bảo an toàn khi thi công. Để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy sử dụng một chiếc bút thử điện để kiểm tra.

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần thiết và lắp đặt đế đèn cho phù hợp với trị trí của tranh và không gian căn nhà. Bạn lưu ý nên tính toán kĩ lưỡng để tránh khoan vào đường dây có sẵn trong căn nhà, dùng thước đo góc, thước cân bằng để đánh dấu cho thật chuẩn tránh sự lệch lạch gây mất tính thẩm mĩ.

Bước 3: Dựa theo hướng dẫn lắp đèn của sản phẩm để đấu nối đầu dây điện cho thật chắc chắn, an toàn.

Bước 4: Luồn phần dây nối vào đế đèn để đảm bảo tính thẩm mĩ, sau đó cố định chân đèn cho thật chắc chắn.

Bước 5: Mở lại nguồn điện, bật công tắc xem đã vào điện chưa, đèn đã sáng chưa, có chập chờn hay không. Nếu đèn đã sáng ok rồi thì chuyển sang bước 6. Nếu đèn chưa sáng thì chúng ta tháo ra kiểm tra lại mạch điện xem đúng chiều âm – dương chưa, dây dẫn điện có được chắc chắn, an toàn hay chưa. Đấu nối lại rồi bạn kiểm tra lại.

Bước 6: Điều chỉnh góc độ của đèn soi tranh sao cho hợp lý đáp ứng đúng nhu cầu chiếu sáng là bạn đã hoàn thành.

Việc lắp đèn soi tranh không quá khó khăn như các bạn vẫn nghĩ. Hãy làm từng bước đúng kĩ thuật là các bạn đã có thể tự tay lắp đèn cho nhà mình rồi. Tuy nhiên, bạn có thể được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của đèn An Phước lắp đặt miễn phí với các loại đèn có giá trị hơn 1 triệu đồng tại nội thành của 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn soi tranh tại đây: Đèn soi tranh soi gương

Bình luận