Bật mí cách làm đèn ông sao cho bé vui trung thu 2018

Rước đèn ông sao mỗi dịp Trung Thu là một niềm vui sướng, thích thú hơn bao giờ hết của mỗi đứa trẻ. Ngày xưa, đèn ngôi sao là một thứ vô cùng xa xỉ đối với bản thân tôi và những đứa trẻ cùng trang lứa. Mỗi xóm chỉ có một hai đứa nhà có điều kiện là được bố mẹ mua cho. Tuy nhiên, ngày nay bất cứ gia đình nào cũng đủ điều kiện để có thể sắm cho bé nhà mình một chiếc đèn ông sao cho bé vui rước đèn, phá cỗ đêm trăng.

Mặc dù vậy, ngày nay không khí tết Trung thu dường như có phần nào đó mai một, tẻ nhạt hơn những ngày xưa rất nhiều. Và để làm nóng lên không khí ngày tết Trung Thu, tại sao ba mẹ lại không cùng bé tự làm một chiếc đèn ông sao cho bé vui chơi đêm trăng nhỉ. Cùng đèn An Phước khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu, vật dụng cần chuẩn bị cho đèn ông sao

  • 10 thanh tre dài, dẹp đã vót các cạnh sắc để tránh xước tay, chiều dài thanh tre: 50cm/thanh
  • 5 thanh tre dẹp dài đã vót các cạnh sắc, chiều dài mỗi thanh: 8cm/thanh
  • Dây kẽm dùng để buộc: Dùng dây kẽm cắt thành từng khúc vừa đủ làm, mỗi khúc dài khoảng 5cm là ổn. Thêm 1 khúc kẽm dài khoảng 10cm quấn xung quanh cây đũa thành hình lò xo. Nếu không có dây kẽm, bạn có thể dùng dây thép li nhỏ để buộc cũng rất chắc chắn.
  • 1 chiếc que tre dài để làm tay cầm
  • 1 lọ hồ dán
  • Giấy kính màu, thường là giấy kính màu đỏ, bạn có thể dùng thêm các loại giấy kính nhiều màu như màu vàng, màu xanh,…
  • Kìm để xoắn dây kẽm
  • Kéo

Hướng dẫn làm đèn ông sao đơn giản nhất

Bước 1:

Tạo hình cho đèn ngôi sao

Bạn sử dụng 5 thanh tre dài 50cm xếp thành 1 hình ông sao. Sau đó dùng kìm và dây kẽm xoắn để cố định và tạo hình cho ngôi sao. Bạn lưu ý nên xếp các thanh tre thật cân đối để khuôn hình đèn ông sao không bị lệch. Tương tự còn 5 thanh tre còn lại bạn cũng tạo hình như vậy.

Kết thúc bước 1, ta sẽ có 2 hình ngôi sao.

Bước 2:

Cố định các đỉnh của ngôi sao lại với nhau

Bạn xếp chồng 2 ngôi sao lên nhau, sau đó dùng dây kẽm xoắn cố định các đỉnh của ngôi sao với nhau.

Bước 3:

Tạo khung cho đèn ông sao

Dùng thanh tre nhỏ tạo khung cho đèn ông sao

Dùng 5 thanh tre ngắn chống vào giữa các điểm giao nhau giữa các thanh tre để tạo thành khung cho đèn ngôi sao, sau đó dùng kìm và dây kẽm xoắn cố định chắc chắn lại.

Dùng dây kẽm xoắn cố định các thanh tre nhỏ vào cho thật chắc chắn

Bước 4: Sử dụng dây kẽm và kìm buộc thanh tre dài để làm tay cầm dễ dàng nhất.

Bước 5: Sử dụng giấy kính màu đo lên các cánh của ngôi sao và cắt thừa ra mỗi cạnh một chút. Sau đó dùng hồ dán bọc các bề mặt của đèn lại.

Bôi hồ vào các cạnh của ngôi sao để dán giấy kính màu

Đây là bước quan trọng để bạn có thể trang trí cho chiếc đèn ông sao của trẻ được đẹp, lung linh, tràn đầy sắc màu.

Dán giấy kính vào ngôi sao

Như vậy là bạn có thể hoàn thành cho bé một chiếc đèn ông sao được lung linh rồi đó. Bạn nên mang phơi đèn ra nắng cho khô hồ làm cho đèn chắc chắn hơn nhé!

Sản phẩm đèn ông sao sau khi đã hoàn thành

Một chiếc đèn có vẻ hơi ít nhỉ, bạn có thể làm thêm nhiều những chiếc đèn ông sao cho đủ màu sắc và đa dạng hơn để trang trí trong nhà góp phần tạo không khí cho bé thích thú nhé!

Đèn ông sao vui trung thu cho bé

Ngoài ra, bạn có thể cùng bé làm và hướng dẫn bé có thể tự tạo cho mình một chiếc đèn nhé. Chắn chắn bé sẽ có một kỉ niệm đáng nhớ về một mùa Trung thu đầy cảm xúc đấy! Chúc ba mẹ và các bé hạnh phúc một mùa Trung Thu 2018 vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm!

Bình luận