Điểm danh các loại đèn cho bé vui đêm trung thu

Đến tết Trung thu các bé thường hay nô nức, thích thú bởi đây là ngày lễ lớn trong năm và cũng là dịp mà các bé được ngắm trăng phá cỗ rước đèn cùng gia đình thân yêu. Có lẽ ngày nay những món đồ chơi thủ công đã dần mai một và thay thế vào đó là những món đồ chơi điện tử đắt tiền của công nghệ hiện đại.  

Xưa kia có rất nhiều món đồ chơi được các bé háo hức mỗi gì phá cỗ dưới trăng, đặc biệt là sự xuất hiện của các loại đèn do chính cha mẹ các bé tạo ra. Đây cũng là những loại đèn truyền thống và phổ biến nhất. Tuy nhiên ngày nay chúng ta không dễ dàng gì có thể gặp lại những chiếc đèn ấy. Vậy các loại đèn cho bé vui Đêm Trung Thu là những loại đèn gì cùng Đèn An Phước tìm hiểu nhé!

Đèn Ông Sao rước đèn phá cỗ cho bé

Đèn ông sao là một trong những loại đèn phổ biến và được rất nhiều các bạn nhỏ ưa thích.  Có thể nói rằng, đèn ông sao là 1 món đồ chơi đại diện cho 1 tuổi thơ tràn đầy niềm vui sướng hạnh phúc của con trẻ.

Đèn ông sao cho bé vui chơi đêm trăng

Xưa kia để sở hữu được một chiếc đèn ông sao thật không dễ dàng gì cả, bởi đồ chơi ngày xưa đối với trẻ nhỏ có lẽ là vấn đề xa xỉ. Ngày nay bạn có thể mua cho bé một chiếc đèn ông sao thật dễ dàng chỉ với vài chục nghìn.

Thực tại, rước đèn phá cỗ Đêm Trăng đã không còn nguyên những cảm xúc háo hức chờ đợi nữa. Thay vào đó không khí ngày tết Trung thu ngày càng trở nên tẻ nhạt, thiếu sự ấm cúng, đoàn viên. Tại sao bạn không cùng bé làm một chiếc đèn ông sao với những dụng cụ đơn giản mà lại rất có sẵn trên thị trường hiện nay!

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm đèn ông sao cho bé vui đêm Trăng.

Đèn lồng sáng rực các ngõ ngách đêm trăng

Đèn lồng là một trong số ít những loại đèn được lưu giữ đến tận ngày nay. Có thể thấy rằng mỗi khi nhìn thấy đèn lồng là ta nhìn lại nhìn thấy một nét truyền thống đẹp đẽ, văn hóa xưa kia. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống được các bé rất thích từ ngày xưa mà ngày nay mỗi khi nhìn thấy đèn lồng, các bé đều cảm thấy rất phấn khích trước một loại đèn thú vị như vậy.

Đèn lồng vui trung thu

Trẻ nhỏ nô nức làm đèn lồng vui đêm trung thu

Đèn lồng có rất nhiều kiểu dáng và cách chế tạo khác nhau, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một chiếc đèn lồng theo một phong cách riêng rất đa dạng về hình ảnh cũng như màu sắc cho trẻ nhỏ. Đèn lồng có lẽ là một món đồ chơi không thể thiếu cho các bé khi vui đêm trăng rước đèn phá cỗ cùng chú Cuội và chị Hằng. Ngày nay đèn lồng còn có các mẫu mã được trang trí rất đẹp cùng với những bóng đèn led đỏ nhấp nháy những âm thanh quen thuộc như “rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu…”

Đèn cù ngày rằm tháng 8

Đèn cù là một món đồ chơi mang nét đẹp truyền thống xa xưa. Cha ông ta kể lại ngày xưa đèn cù là một món đồ chơi cực kỳ phổ biến mà hầu hết tất cả trẻ con trong xóm ngoài làng ai cũng biết.

Đèn cù

Có ít ai biết đến đèn cù

Tuy nhiên tôi thấy từ thời của tôi và cho đến ngày nay đèn cù cực kì kỳ hiếm hoi và không phải ai cũng nhận ra được nó. Đèn cù ánh sáng nến chạy quanh sân nhờ một chiếc bánh xe khiến mỗi đứa trẻ trở nên thích thú vui sướng lạ thường. Tuy nhiên việc chế tạo ra một chiếc đèn cũ không phải là đơn giản, bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh chiếc đèn cù tại đây:

Đèn kéo quân thần thánh

Có thể nói rằng, đèn kéo quân từng là mơ ước của biết bao thế hệ trẻ nhỏ khi được nhìn thấy nó mỗi dịp đêm trăng.

Đèn kéo quân

Đèn kéo quân được người ta làm bằng giấy bao quanh một chiếc khung tre được gọi là lồng kéo. Điều đặc biệt nhất là đèn kéo quân biết xoay tròn khiến cho bao nhiêu các hình nhân vật, tên dân gian gọi là các “quân” quay tròn theo. Và đó cũng chính là những điều khiến cho đèn kéo quân trở nên thần thánh hơn, vĩ đại hơn trong kí ức trẻ nhỏ.

Tết trung thu năm nay, bạn đã chuẩn bị cho bé được những gì rồi, đèn An Phước chúc bạn và gia đình một Tết trung thu ấm cúng bên gia đình và người thân nhé!

Bình luận