Kiến trúc nghệ thuật của biệt thự Tân cổ điển ở Thành phố Hồ Chí Minh

Tân cổ điển trở thành xu hướng kiến trúc được ưa chuộng trong những năm gần đây của thị trường Việt Nam. Đây là một trường phái kiến trúc từ Châu Âu với sự quyến rũ từ những đường cong theo xu hướng tinh tế và nhẹ nhàng. Tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa những nét cổ điển và hiện đại.

Không gian sống chúng ta bắt gặp tại công trình 852 An Dương Vương, P13, Q6, TP. Hồ Chí Minh được kiến tạo để khi mỗi người bước vào đều có cảm giác như lạc vào một bảo tàng nghệ thuật giữa châu Âu hoa mỹ và lãng mạn. Nhưng nếu đi vào từng chi tiết cụ thể, ta bắt gặp những đường nét chấm phá đã được cách tân theo phong cách hiện đại, đây chính là điểm nhấn quan trọng của công trình và cũng là cách để cho công trình phù hợp với văn hóa Việt Nam. 

Đèn thả pha lê ở tiền sảnh

Ấn tượng đầu tiên gặp ở biệt thự 852 An Dương Vương đó là sự hoành tráng, bề thế của công trình. Tổng quan ngoại thất bên ngoài sẽ mang lại cho người chiêm ngưỡng tràn ngập trong cảm giác sang trọng, nghệ thuật. Bề ngoài của căn biệt thự được phủ một gam màu kem sáng truyền thống hay được bắt gặp của các công trình tân cổ điển. 

Góc nhìn khác của đèn thả Thủy tinh

Cận cảnh các hạt pha lê

Khi đi vào bên trong, ngay tại sảnh lớn tại cầu thang là hai bộ đèn thả pha lê lớn với hàng trăn những hạt pha lê long lanh giúp tỏa sáng rực rỡ toàn bộ không gian sảnh chính của căn nhà. 

Phép đối xứng trong không gian tân cổ điển

Đèn soi tranh làm sáng lên không gian nghệ thuật của căn biệt thự

Các loại đèn soi tranh tại công trình

Tại các phòng chính ta sẽ thấy những chiếc đèn tường đậm chất Châu Âu mà chỉ có thể thường thấy tại các lâu đài cổ điển quyền quý của các vua chúa. Thêm vào đó là những bức tranh nghệ thuật đương đại được sử dụng đèn soi tranh làm tôn lên giá trị nghệ thuật trên từng đường nét của bức tranh. 

Đèn tường phong cách châu Âu

Đèn An Phước rất hân hạnh cung cấp giải pháp ánh sáng cho công trình.Bình luận


Bài viết mới