Thiết kế nội thất không gian phòng ngủ

Cuộc đời của con người có 1/3 quãng thời gian là dành cho giấc ngủ. Ngủ không chỉ giúp ta nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Vì vậy thiết kế phòng ngủ là căn phòng vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Cùng Đèn An Phước tìm hiểu thiết kế nội thất không gian phòng ngủ nhé!

Thiết kế phòng ngủ không nên quá lớn

Một điều dễ nhận thấy rằng: hiện nay có rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế nên nhà cửa cực kì rộng rãi. Đồng tời thiết kế phòng ngủ cũng có phần phóng khoáng nên phòng ngủ rất rộng. Tuy nhiên, một thực tế rằng không phải cứ phòng ngủ càng lớn càng tốt mà thiết kế phòng ngủ cần phải tuân theo nguyên lý về thiết kế cũng như theo phong thủy.


Dễ thấy rằng, trong phong thủy học: phòng lớn mà người ít là không tốt. Điều này hoàn toàn chính xác. Con người cũng chính là một nguồn năng lượng, cũng giống như một không gian, không thể lúc nào cũng lan tỏa nguồn năng lượng ra bên ngoài. Nếu diện tích phòng càng lớn thì nguồn năng lượng này càng bị lan tỏa phân tán.

Phòng ngủ nên vuông vức, ngay ngắn

Lý luận phong thủy nhà ở cho rằng, việc kiến trúc phòng ngủ nên và phù hợp nhất là hình vuông. Điểm này không hề khó lý giải bởi vì điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là việc kiến trúc méo mó, mất cân bằng.

Nếu như phòng ngủ có thiết kế méo mó sẽ rất dễ làm cho chúng ta bị tổn hao năng lượng hình thành nên tâm lý mệt mỏi, ức chế, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Xem xét kỹ lưỡng phương vị phòng ngủ

Phong thủy học có nhiều nghiên cứu về phương vị phòng ngủ. Chọn vị trí phòng ngủ thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe bản thân. Nói chung, hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị thích hợp để đặt phòng ngủ.

Hai hướng này đều là vị trí dương khí hưng thịnh, cực kì thích hợp cho con người thiết kế làm phòng ngủ. Khi con người sống một thời gian dài ở một không gian có khí dương tràn trề thì thân thể sẽ khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, cũng vì thế mà góp phần khỏe mạnh hơn.

Hướng phòng ngủ phía Tây Bắc cũng là nơi tràn ngập dương khí, đấy cũng là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giãn, ổn định tinh thần. Vì thế, đặt phòng ngủ ở hướng này cũng rất hợp lý. Ngoài ra đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc cũng là lựa chon phù hợp.

Phòng ngủ không thích hợp đặt ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây và hướng Bắc. Phòng ngủ ở hướng Tây Nam tuy giúp giấc ngủ sâu nhưng sẽ làm giảm tinh thần làm việc trong ngày hôm sau. Phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi. Hướng Bắc tương đối lạnh lẽo, phòng ngủ đặt ở hướng này dễ khiến chủ nhân mắc bệnh về đại tràng, tỳ vị.

Tránh để phòng ngủ lộn xộn

Các đồ đạc trong phòng ngủ lộn xộnlà một điều cấm kị trong phong thủy. Tuy nhiên điều này lại cực kì phổ biến hiện nay. Đồ đạc lộn xộn sẽ khiến tâm lý gia chủ không được thoải mái, do đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ.

Là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của co người, chính vì vậy bạn nên thiết kế không gian phòng ngủ đảm bảo ấm áp, tạo giấc ngủ ngon và không nên chen quá nhiều đồ vật vào trong. Nếu như có quá nhiều tạp vật mà lại không được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí trường đang lưu thông trong phòng.

Như vậy, để đảm bảo được sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái, các bạn nên chú ý đến thiết kế cũng như sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhé!

Bạn có thể thích: Nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!