Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt trội của các khu đô thị thì diện tích không gian sống đang dần bị thu hẹp đi một cách đáng kể. Dần dần không gian nhỏ hẹp mà tiện ích luôn là tiêu chí thiết kế nội thất của nhiều người. Với một căn hộ nhỏ các thiết kế nội thất cùng đòi hỏi phải có sự phù hợp một cách khoa học. Dưới đây denanphuoc sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho những gia đình đang sở hữu một không gian ngôi nhỏ nhỏ hẹp.

Sử dụng sơn tường gam màu nhẹ

Những căn hộ nhỏ hẹp thường bị giới hạn về chiều cao thông thủy hoặc bị ảnh hưởng bởi kết cấu dầm sàn. Do đó khi thiết kế nội thất không gian nhỏ, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ. Những gam màu sáng và nhẹ thường được sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh hoặc màu bạc hà...

Hãy lựa chọn những vật trang trí nhà thật đơn giản

Đừng sử dụng các chi tiết trang trí quá rườm rà, nhiều tiểu tiết trong không gian nhà nhỏ hẹp. Các chi tiết này sẽ khiến cho căn nhà của bạn bị rối không gian và phá vỡ bố cục tổng thể của căn phòng và khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn, bí hơn.

Hệ thống chiếu sáng phù hợp

Hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp. Vì căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn nên tránh sử dụng những loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây...) Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, sẽ làm cho không gian nhà bạn hài hòa, hiện đại hơn.

Sử dụng tủ âm tường

Sử dụng âm tường được coi là một giải pháp hữu ích và không còn quá xa lạ nữa bởi đây là một trong những giải pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn. Những chiếc tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho căn phòng.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp tuyệt vời cho không gian căn hộ nhỏ.

Đồng nhất về màu sắc không gian

Lựa chọn màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cùng tông màu với màu của nội thất để tạo sự hài hòa cho không gian.

Hạn chế sử dụng tường ngăn cách

Với những không gian chung cư nhỏ hẹp, bạn không nên sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách không gian giữa các phòng, đặc biệt là khi thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liên thông với nhau. Bởi sử dụng tường ngăn cách làm cho không gian căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có thể sử dụng vách ngăn, kệ sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

Nên mua nội thất một lần thôi

Khi thiết kế nội thất cho không gian sống của mình, bạn nên hạn chế việc mua sắm nội thất không có kế hoạch, mua nhiều lần vì như vậy sẽ dẫn tới sự thiếu thống nhất và đồng bộ trong căn nhà của bạn.

Với 8 lưu ý trên, hi vọng rằng bạn đã có thể tạo nên một thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp đẹp nhất, tuyệt vời nhất.

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!