Kích thước tủ rượu vang mang lại tài lộc cho gia chủ

Tủ rượu và bàn văn phòng trong nhà không chỉ là một chiếc tủ đơn thuần mà còn là một đồ trang trí, thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ và sự khác biệt cho gia chủ. Khi bạn cần làm một chiếc tủ rượu vang cho riêng mình, một điều rất quan trọng đó chính là kích thước tủ rượu vang. Nó không chỉ phù hợp với kích thước nơi để nó, mà nó còn mang phong cách, tài lộc đến cho gia chủ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về kích thước tủ rượu vang như thế nào là hợp lý nhé. 

Có nên bố trí một tủ rượu vang trong nhà không?

Trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại ngày nay, ngoài các vật dụng cần thiết như giường tủ, bàn ăn kệ giá sách thì một tủ rượu là một phần không thể thiếu. Ngoài việc có tác dụng để những chai rượu yêu thích, nó còn dùng để trang trí, thể hiện sở thích, gu thẩm mỹ và đẳng cấp của mỗi người.

Có nên thiết kế 1 tủ rượu vang cho phòng khách?

Có nên thiết kế 1 tủ rượu vang cho phòng khách?

Khi khách đến chơi nhà, nhìn vào chiếc tủ rượu có thể thấy được chủ nhà là người như thế nào, có gu thẩm mỹ hay không, đẳng cấp đến đâu. Nhiều gia chủ khi bố trí sẽ lựa chọn những chai rượu có kích thước màu sắc hay hình dạng khác nhau, bố trí ngăn nắp để tạo nên một tủ rượu thêm bắt mắt và thu hút người chơi. 

Tủ rượu không chỉ được bố trí tại phòng khách, mà còn ở phòng ăn, phòng ngủ hay thậm trí có một phòng rượu riêng biết. Vậy nên khi đóng tủ rượu, người ta sẽ quan tâm đến hình dáng, kích thước tủ rượu vang sao cho phù hợp nhất với từng vị trí được để. 

Kích thước tủ rượu vang sao cho hợp phong thủy?

Với mỗi loại rượu khác nhau thì cần một loại tủ có kích thước tương ứng, điều đó giúp cho tủ rượu được hợp lý và có thể để vừa được các loại rượu mà bạn muốn.

  • Đối với các chai rượu Piccolo thì cần các ngăn có kích thước  17,7x5cm
  • Chai rượu Demi có thể tích 375ml thì cần ngăn có kích thước 24,1x 5,7 cm
  • Với các chai rượu có thế tích 750ml cần có ngăn kéo có kích thước 29,2x 7,5cm
  • Với chai rượu có thể tích 1,5l cần có ngăn kéo kích thước: 34,3x10,2cm
  • Với chai rượu 3l cần có ngăn kéo kích thước: 45,7x12,7 cm
  • với chai 4,5l cần có ngăn kéo kích thước: 500x12,7cm

Kích thước tủ rượu vang phổ biến nay

Tủ rượu âm tường: Đây là một loại tủ rượu phù hợp cho những vị trí có diện tích nhỏ. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ mà lại có thể đặt tủ rượu âm tường thì thật tuyệt vời. Đây như là sự cứu cánh cho gia chủ của những ngôi nhà này. Với loại tủ này thì thường tùy thuộc vào vị trí lắp đặt để có được kích thước phù hợp và thường đặt riêng chứ không được đóng trước. 

Kích thước tủ rượu vang phổ biến

Kích thước tủ rượu góc: Loại tủ này có hình dáng và thiết kế đặc biệt hơn so với loại tủ khác, có một góc được bẻ cong để ôm vào tường cho phù hợp. Chính vì thế mà kích thước của nó cũng khác hơn, nó tường có kích thước là 60x60x198cm. Tuy nhỏ nhưng lại rất tiện lợi và công năng cực cao.

Tủ rượu kết hợp với bếp: Đây là loại tủ phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng do tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của nó. Thường thì tủ rượu vang này có kích thước lớn, cao tầm 198cm, còn kích thước khách phụ thuộc vào từng gian bếp để có kích thước phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Nội thất piron


Trên đây là những gợi ý nhỏ về kích thước tủ rượu vang mà tôi muốn đem đến cho các bạn. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có được những thông tin cần thiết về tủ rượu và có thể mua cho mình một chiếc tủ rượu phù hợp nhất cho gia đình.

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!