Hỏi & Đáp: Khoảng cách bố trí đèn downlight cho từng không gian phòng?

Đèn Downlight là sản phẩm đèn chiếu sáng đặt ở các lỗ trên trần nhà, có thể âm trần hoặc nổi, tỏa ánh sáng dịu nhẹ xuống không gian bên dưới. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thật chi tiết về khoảng cách bố trí đèn downlight.


Bài viết liên quan:


Đèn Downlight - giải pháp chiếu sáng thẩm mỹ cao

Nhờ thiết kế sang trọng, tính đa dụng và tiết kiệm điện năng, đèn downlight hiện là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện và mang tính thẩm mỹ cao. Đèn downlight thường sử dụng để chiếu sáng hoặc trang trí trong hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, quán bar, cửa hàng, siêu thị, showroom, sân khấu, văn phòng,…

Tuổi thọ của đèn rất dài, tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa, bảo trì thiết bị chiếu sáng. Đèn downlight không bị nhấp nháy, không ảnh hưởng khi bật hoặc tắt, hiển thị màu sắc tốt và đèn có hiệu quả trong việc làm giảm mệt mỏi khi nhìn và giúp bảo vệ mắt.

Đèn không chứa các loại tia hồng ngoại, tử ngoại ảnh hưởng sức khỏe, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thuỷ ngân và những chất có hại…không gây ô nhiễm môi trường. Và đặc biệt là các loại đèn downlight đều được thiết kế, lắp đặt, thay thế dễ dàng cho các loại đèn chiếu sáng thông thường khác.

Quý khách quan tâm mời xem thêm danh sách top 6 mẫu đèn downlight âm trần bán chạy nhất tại An Phước!


Khoảng cách bố trí đèn downlight theo từng không gian phòng khác nhau:

1. Khoảng cách bố trí đèn downlight phòng khách

Đối với phòng khách có trần thạch cao, khoảng cách bố trí đèn downlight phòng khách được bố trí xung quanh các khe hèm trần để tạo điểm nhấn. Bạn nên bố trí khoảng trên 80% lượng đèn âm trần sẽ được bố trí bao quanh khu vực này.

Do phòng khách thường có góc chiếu sáng rộng, bởi vậy, khoảng cách giữa các đèn có thể bố trí cách nhau từ 1 - 1,2m, tùy vào số lượng bóng cần thiết và chia không gian phòng cho hợp lý, tạo điểm nhấn vào khu vực bàn tiếp khách nhiều hơn.

Ví dụ về bố trí đèn downlight phòng khách:

khoảng cách bố trí đèn downlight

Đối với phòng khách nhỏ, bạn sẽ chỉ cần 6 - 8 chiếc downlight là đủ

khoảng cách bố trí đèn downlight

Khoảng cách đề nghị là 1 - 1,2m


2. Khoảng cách bố trí đèn downlight phòng ăn

Phòng ăn là một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà với chức năng cung cấp nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người trong nhà đó là ăn và uống. Bên cạnh đó, đây còn là không gian mọi người quây quần cùng nhau trò chuyện vui vẻ và thưởng thức những bữa ăn ấm áp tình thân gia đình. 

Khu vực phòng bếp, phòng ăn diễn ra nhiều hoạt động khác nhau như chế biến thức ăn, dọn dẹp và ăn uống giải trí… Do đó, ánh sáng sử dụng cho các mục đích sử dụng là không giống nhau.

Tại khu bàn ăn uống, chúng ta nên sử dụng đèn chùm thả với ánh sáng nhẹ hơn để tránh bị chói mắt. Còn tại những góc, nơi khuất ánh sáng mà lại cần chiếu sáng rõ nhất như bồn rửa, khu bếp núc, tủ bát đũa thì chúng ta bố trí đèn downlight là phù hợp nhất. Khoảng cách giữa các đèn khuyến nghị là 1 - 1,2m.

Ví dụ về bố trí đèn downlight phòng ăn:

khoảng cách bố trí đèn downlight phòng bếp

Ngoài trần nhà, downlight cũng được bố trí ở các góc khuất ánh sáng

khoảng cách bố trí đèn downlight

Đèn Downlight bố trí dưới tủ bếp

khoảng cách bố trí đèn downlight phòng ăn

Ví dụ khác


3. Khoảng cách bố trí đèn downlight phòng ngủ

Không gian phòng ngủ không quá đòi hỏi về ánh sáng trang trí quá sáng rõ. Những bóng downlight cho phòng ngủ nên có góc chiếu sáng hẹp hơn để giảm độ chói, tạo cảm giác thoải mái cho mắt. 

Khoảng cách bố trí đèn downlight phòng ngủ khoảng 0,9 - 1m, bạn phân bố đều quanh giường nằm hoặc quanh mép phòng là hợp lý nhất.

Ví dụ về bố trí đèn downlight phòng ngủ:

Bố trí đèn downlight xung quanh giường ngủ

Bố trí đèn downlight xung quanh mép phòng

Qua bài viết, hy vọng quý khách đã có được câu trả lời cho thắc mắc khoảng cách bố trí đèn downlight với nhiều không gian khác nhau. Tìm hiểu thêm thông tin hữu ích khác? Mời quý khách xem tại mục Tư vấn chọn đèn trang trí

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!