Những đặc điểm của thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Có rất nhiều cách khác nhau để thiết kế nội thất không gian nhà cửa, với mỗi thiết kế sư lại mang đến một lối thiết kế khác nhau, tạo nên nét đặc trưng riêng cho ngôi nhà. Trong đó, đơn giản mà không kém phần sang trọng phải kể đến lối thiết kế hiện đại. Phong cách này là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn.

Mang màu sắc tươi mới

Có thể dễ dàng thấy rằng, màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất, mỗi một designer đều có một cảm nhận riêng của mình về màu sắc, và mỗi một thiết kế đều mang cho mình một màu sắc riêng, không một thiết kế nào giống thiết kế nào.

Tuy nhiên, hầu hết mỗi màu sắc nó đều nói lên tiếng nói của mình, như màu trắng là màu của sự trang nhã, màu lạnh, màu của sự tươi mới, màu vàng màu của sự ấm áp, hiền hòa và ảm đạm giống như mùa thua, màu xanh màu của thiên nhiên… từ đó mà người thiết kế đã biết được mình nên lấy màu chủ đạo nào cho thiết kế của mình, sao cho đẹp, sao cho hài hòa và cái cuối cùng đó là sự hài lòng và cái gật đầu của gia chủ.

Màu sắc nó ở trong tất cả đồ vật, vật dụng trong căn nội thất, mỗi một đồ nó có màu sắc và tiếng nói riêng, đó được coi là những chi tiết, người design sẽ sắp xếp những chi tiết đó lại với nhau để có một tổng thế đẹp.

Hiện nay, màu sắc chủ đạo trong nội thất hiện đại thường được mọi người sử dụng đó là màu trắng. Dễ thấy rằng màu trắng có mặt ở khắp mọi nơi, trong từng chi tiết từ to đến nhỏ, màu trắng trong từng đồ nội thất, và từ đó chuyển biến sang các màu trung gian khác.

Tuy nhiên, trong nội thất cổ điển và tân cổ điển cũng có mặt của màu trắng nhưng lại không nhiều, trong khi đó hầu hết là sự hiện diện màu của gỗ tự nhiên, hay màu vàng của những đồ được mạ ánh kim

Đồ nội thất hiện đại

Nội thất trong những căn nhà hiện đại đều có sự hiện diện của công nghệ, của những đồ vật mang tính chất công nghiệp và máy móc.

Chẳng hạn như đơn giản là kệ tivi, vách gỗ, trần thạch cao, tủ trang trí, sofa phòng khách, sàn gỗ, rèm mành … Những đồ nội thất này hiện nay đã được sản xuất một cách đồng loạt và theo cách công nghiệp bằng những máy móc hiện đại, tối tân nhất. Chính vì thế đây cũng được coi là nội thất hiện đại.

Hiện nay rèm cửa cũng được sản xuất một cách hiện đại và đồng loạt bằng các chất liệu khác nhau. Không chỉ còn là sợi tơ, sợi đay,... rèm cửa bậy giờ gồm vô vàn các mẫu mã sản phẩm khác nhau thích hợp cho mọi người lựa chọn.

Thiết kế nội thất không phào chỉ, không họa tiết

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được nhiều người ưa thích mà không còn sự tồn tại của các chi tiết hoa văn phức tạp, và quá nhiều sự hiện diện của đồ gỗ tự nhiên, hầu hết phong cách này chỉ được ốp phào chân tường.

Có thể để ý rằng, ngày nay có những loại phào nhựa rất cứng nhắc và mẫu mã ít đa dạng như gỗ tự nhiên, phào trần được đắp ở viền chân trần thạch cao để tạo thêm nhiều chi tiết cho nội thất thêm bắt mắt đồng thời che đi khe hở của tường với trần, hay của tường với sàn gỗ.

Đối với thiết kế tân cổ điển và cổ điển thì tất cả các đồ đều được trạm khắc hoa văn một cách tinh xảo và đầy tính chất thủ công, nó còn có cả sự hiện diện của những phào chỉ tường, những họa tiết được khắc trên trần và tường, ở những kiểu thiết kế này nó đã trở lên tỉ mỉ và công phu hơn rất nhiều.

Sự xuất hiện của sản phẩm nội thất mới

Hiện nay có rất nhiều những đồ đạc nội thất được du nhập từ phương Tây, hay là những kiểu thiết kế được nhập ngoại. Thời đại ngày càng phát triển, phong cách thiết kế tiên tiến của nước bạn chắc chắn sẽ là điều mà chúng ta cần học hỏi.

Nếu chúng ta cứ mãi giữ những cái cũ thì dần sẽ thiếu đi cái mới, cái hiện đại và những cái hay của các nước phát triển, bởi vậy điều này là không thể thiếu cho nội thất trong nước hay chính bản thân những designer.

Cái này cũng rất hay, nó làm kích cầu cho những sản phẩm mới, và sản phẩm lạ độc đáo ít ai biết tới, và làm tăng thêm sự phong phú trong thiết kế nội thất, càng ngày càng phát triển thì càng ngày chúng ta càng phải học hỏi và tìm tòi cho mình những phong cách mới những sản phẩm mới, và ngày càng hòa nhập với các nước phương tây và những nước bạn.

Sáng tạo trong thiết kế nội thất

Điều này được nói và đề cập rất nhiều, nhất là trong thời gian hiện nay, khi mà công nghệ phát triển, mọi thứ đều leo thang và cạnh tranh, thì sẽ không bao giờ thiếu được sự hiện diện của sự đột phá và sáng tạo, không chỉ biết  tìm những cái đẹp cái hay của những nước bạn mà còn biết tự sáng tạo cho mình để thúc đẩy nền kinh tế trong nước lên một tầng cao mới.

Trong nội thất hay trong một lĩnh vực nào cũng cần có điều này và nó thực sự hiển nhiên và luôn đúng.

Bạn là một người quan tâm đến không gian sống, thiết kế nội thất hay trang trí nhà cửa, đừng ngần ngại tìm hiểu các bài viết về cẩm nang không gian sống của chúng tôi nhé!

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!