Bí quyết chọn màu sơn nhà theo phong thủy cực khoa học

Một điều dễ nhận thấy rằng màu sắc cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy, màu sắc còn hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố xung quanh khác. Dựa trên bản chất tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, nên phối màu theo phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn hợp lý nhất.

Mệnh Thủy nên chọn sơn màu gì

Theo phong thủy, màu sơn chủ đạo trong nhà phù hợp cho người mệnh Thủy đó chính là màu trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng nếu trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám và tránh màu vàng đất hoặc nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa, mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp nhất?

Có thể thấy, người mệnh Hỏa nên chọn cho mình màu sắc đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá và nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung những màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc nêu trên, gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ nhận lại thật nhiều may mắn và ấm êm cho gia đình của mình.

Mệnh Kim sơn nhà tông màu nào cho hợp?

Đi với người mệnh Kim là các màu sơn như trắng, vàng nhạt, hay các màu ánh kim vốn mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng đừng quên, tuyệt đối không nên sử dụng màu đỏ, hồng hoặc tím, bởi đây là những màu hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim.

Mệnh Mộc nên sơn nhà với tông màu xanh

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm, rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt mệnh Mộc nên tránh màu trắng và các tone màu óng ánh.

Nhà hướng Tây nên chú ý màu sơn nhà

Còn nếu nhà bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Đông ưu tiên sơn nhà màu xanh

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc nền đất nhà bạn theo hướng nào cũng góp phần quyết định màu sắc. Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bạn nên ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn một sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

Nhà hướng Nam, Bắc nên sơn màu gì?

Nhà hướng Nam rất thích hợp với màu đỏ và hồng vì chúng vừa mang lại sự ấm áp, theo phong thủy chúng còn mang cả tài lộc cho gia chủ. Căn nhà hướng Bắc lại ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng màu sơn này cho những ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

Các bạn nên chú ý rằng, màu sơn nhà không chỉ mang tính thẩm mĩ mà còn phải đảm bảo hợp phong thủy thì gia chủ mới có thể an cư và phát triển sự nghiệp. Mong rằng các chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!