Bố trí ánh sáng đèn trang trí cho nhà hàng như thế nào cho độc đáo

Đời sống xã hội ngày càng phát triển đã kích thích số lượng nhà hàng tăng lên rất nhanh để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của nhiều thực khách. Điều này cũng khiến sự cạnh tranh giữa các nhà hàng cũng khốc liệt hơn. Để tạo điểm nhấn và khác biệt cho nhà hàng của mình, bạn cần biết cách bố trí ánh sáng đèn trang trí hiệu quả.

Cách bố trí đèn trang trí tại nhà hàng

Đối với một nhà hàng ngoài món ăn ngon thì không gian nội thất cũng rất quan trọng, bởi nó tác động trực tiếp tới tinh thần của khách hàng và tạo ấn tượng thu hút. Trong đó, ánh sáng trong nhà  hàng rất quan trọng. Ánh sáng bố trí tốt không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp của nội thất, mà còn mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu, tăng cảm giác ngon miệng cho thực khách. Dưới đây Đèn An Phước sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí ánh sáng đèn trang trí hiệu quả cho không gian nhà hàng.

Đèn trang trí cho phòng ăn

Phòng ăn là không gian cho thực khách thưởng thức các món ăn, vì vậy bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho không gian này. Về mức độ ánh sáng cao hay thấp thì sẽ phục thuộc vào bầu không khí và phong cách nhà hàng mà bạn thiết kế sau cho phù hợp.

Đèn chùm tại nhà hàng

Với không gian nhà hàng sang trọng, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những bộ đèn chùm hoặc đèn thả phong cách tân cổ điển. Nếu nhà hàng theo phong cách hiện đại bạn có thể chọn lựa những mẫu đèn áp trần pha lê hoặc đèn thả độc đáo sẽ rất phù hợp.

Đèn trang trí phòng bếp

Khu vực bếp là nơi để nấu nướng bạn nên cung cấp ánh sáng đủ và sáng sủa để thuận tiện cho việc chuẩn bị thức ăn và vệ sinh. Bạn có thể thiết kế hệ thống đèn âm trần vừa giúp tiết kiệm không gian, lại giúp ánh sáng đều khắp. Tuy nhiên, bạn không nên để ánh sáng của khu vực bếp làm ảnh hưởng đến phòng ăn, tốt nhất bạn nên sử dụng vách ngăn ánh sáng nhé.

Thay đổi ánh sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày

Đây cũng là một vấn đề mà bạn phải chú ý, tùy vào từng thời điểm trong ngày mà bạn thay đổi ánh sáng cho phù hợp. Cụ thể, vào buổi sáng thì bạn cần bố trí nhiều ánh sáng hơn để khách có thể vừa đọc báo vừa thưởng thức buổi sáng, trưa thì nên bố trí ánh sáng vừa, tối thì giảm độ sáng nhằm tạo bồng không khí thư giãn và thân mật để thực khách thưởng thức món ăn bên người thân, gia đình và bạn bè.

Chọn ánh sáng làm điểm nhấn

Đèn trang trí đẹp tại nhà hàng

Khi thiết kế ánh sáng nhà hàng bạn cũng nên thiết kế ánh sáng điểm nhấn để tạo sự chú ý đặc biệt khi khách đến nhà hàng của bạn. Ánh sáng đèn điểm nhấn nên bố trí ở phòng ăn như: đèn bảng menu, quầy bếp mở, tác phẩm tranh nghệ thuật,…Lưu ý, ánh sáng đèn trang trí không nên rọi trực tiếp vào khách sẽ gây cảm giác khó chịu nhé.

Nên sử dụng nhiều loại đèn trang trí khác nhau

Hãy khéo léo bố trí nhiều loại đèn trang trí trong không gian nhà hàng của bạn. Bên cạnh loại ánh sáng chung có tác dụng chiếu sáng chính thì nên kết hợp thêm các loại đèn trang trí khác như: đèn chùm, đèn thả,…vừa cung cấp ánh sáng bổ sung vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ nhé.

Vẫn còn rất nhiều các bài viết hữu ích khác tại Cẩm nang không gian sống

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!