5 Cách giải cứu Amazon từ Quỹ Bảo vệ thiên nhiên Quốc tế WWF

Khi thảm họa cháy rừng Amazon xảy ra, tất cả chúng ta đều lo lắng và cảm thấy xót xa. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều không biết làm gì để giúp đỡ ngăn chặn và giảm thiệt hại của thảm họa này vì khoảng cách quá xa. Quỹ bảo vệ thiên nhiên Quốc tế WWF đã đưa ra 5 cách ai cũng có thể thực hiện để góp phần giải cứu lá phổi xanh Amazon của mẹ Trái Đất.

Vai trò của rừng Amazon

Amazon la khu rừng rậm nguyên thủy có diện tích lớn nhất Thế Giới. Nó được ví như là lá phổi xanh của trái đất khi cung cấp đến 20% lượng oxy cho bầu khí quyển. Lượng oxy này đã khiến cho tấm khiên khí quyển thêm phần vững chắc để chống lại những bức xạ của mặt trời cũng như giảm tốc độ của hiện tượng Trái Đất nóng lên.

Lá phổi xanh Amazone

Vụ cháy lớn tại Amazon vừa qua đã khiến dư luận vô cùng lo lắng về mức ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến môi trường và khí quyển. Theo thống kê của các trung tâm nghiên cứu tại Brazil, đã có tới 75000 vụ cháy tại rừng rậm Amazon. Số lượng vụ cháy này nhiều hơn 80% so với năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy rừng là do các nông dân phát quang, dọn cây để lấy đất canh tác. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới thảm họa cháy rừng khủng khiếp những ngày vừa qua.


Chúng ta nên có hành động gì để góp phần giải cứu Amazon?

Hệ sinh thái Amazon đang phải chống chịu với những đợt sóng lửa. Tuy sử việc này ở cách chúng ta rất xa nhưng dù sớm hay muộn thì chúng ta, những con người sinh sống trên trái đất sẽ phải gánh chịu hậu quả do nạn phá rừng gây ra. Quỹ bảo vệ thiên nhiên WWF đã đưa ra 5 hành động mà mọi cá nhân đều có thể làm được để cứu lấy môi trường sống của chúng ta.

Cháy rừng Amazone

Chia sẻ và nâng cao nhận thức về tình trạng của rừng Amazon 

Hãy chia sẻ các thông tin về thảm họa rừng Amazon lên mọi phương tiện mạng xã hội mà bạn biết. Có thể là bài viết này, hình ảnh hoặc những thông tin khác mà bạn sưu tầm được. Để cho tất cả mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của rừng Amazon và biết được hành động phá rừng là một hành động không thể nào chấp nhận được.

Khi độ lan tỏa thông tin đủ lớn, sẽ tạo sức ép vô hình cho những nhà cầm quyền phải có những hành động khẩn cấp để giải cứu rừng.

Quyên góp cho quỹ bảo vệ thiên nhiên Quốc tế WWF

Các bạn có thể đăng nhập vào trang web wwf.org.uk để thực hiện quyên góp cho quỹ. Quỹ này sẽ hoạt động với quy trình như sau:

Khoanh vùng, xác định và ưu tiên hỗ trợ những vùng bị thiệt hại nghiêm trọng nhất do vụ cháy.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả và thực hiện dự trữ cho các trường hợp khẩn cấp tiếp theo.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về nạn phá rừng, đặc biệt là Amazon.

Tạo sức ép đến chính phủ Brazil về những hành động cụ thể bảo vệ Amazon.

Đóng góp chữ ký cho đơn kiến nghị của WWF

Hiện tại WWF đang kiến nghị với chính phủ Anh Quốc để đưa vấn đề này lên hội nghị G7. Và họ đang cần những chữ ký của cộng đồng để đơn kiến nghị này được thông qua.

Trau dồi kiến thức của bản thân

Hãy là một người hiểu biết, sống thân thiện với môi trường cũng như ăn uống lành mạnh. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những hành động phá rừng để trồng cỏ chăn nuôi gia súc xuất phát từ nhu cầu dùng thịt tăng mạnh. Khi bạn càng có nhiều kiến thức, bạn càng hiểu rõ những hành động nào sẽ là những hành động gián tiếp góp phần gây nên thảm họa môi trường và sẽ tránh được chúng.

Tự thay đổi và giúp mọi người xung quanh cùng thay đổi

WWF đang cần rất nhiều nhân lực để giải quyết khối lượng công việc khổng lồ, không chỉ là vụ cháy rừng Amazon mà còn rất nhiều các vấn đề khác về môi trường đang diễn ra trên Trái Đất. Nếu bạn có khả năng hãy đóng góp sức lực và vận động những người có khả năng đóng góp vào công việc ý nghĩa này.

Chung tay góp phần bảo vệ môi trường và bầu khí quyển, đèn An Phước đang có chương trình "TẶNG 10000 BÓNG ĐÈN LED SIÊU TIẾT KIỆM ĐIỆN - CHUNG TAY BẢO VỆ LÁ PHỔI XANH AMAZON". Chi tiết trương trình xem tại: https://bitly.vn/a5zh

Bình luận


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!